
Theo Cáo trạng, nội dụng vụ án như sau:
N.T.H là nhân viên hợp đồng lao động của Công ty TNHH CJ Vina Agri được giao nhiệm vụ làm nhân viên hành chính làm việc tại trại Cẩm Mỹ 1, thuộc ấp Cọ Dầu 2, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Tại trại, H là người trực tiếp quản lý và chịu trách nhiệm về việc xuất, nhập cám; có quyền hạn đề xuất trong việc xuất, nhập cám, các loại thiết bị cho trại Cẩm Mỹ 1 và Công ty TNHH CJ Vina Agri còn T.D là nhân viên hợp đồng lao động của Công ty sang Công ty TNHH Xuân Hải Phát được giao nhiệm vụ quản lý, điều khiển xe ô tô tải 60H-013.55 phụ trách việc vận chuyển cám cho Công ty TNHH CJ Vina Agri từ khu công nghiệp Dầu Giây đến Trại Cẩm Mỹ 1.
Vào ngày 06/01/2023 và ngày 10/01/2023, N.T.H và T.D có hành vi lợi dụng quyền hạn của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao đã cấu kết với nhau thực hiện hành vi chiếm đoạt 136 bao cám trị giá 77. 210.720 đồng của Công ty TNHH CJ Vina Agri.
Căn cứ Luật phòng chống tham nhũng, các chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo N.T.H 08 năm tù, bị cáo T.D 07 năm tù về tội “Tham ô tài sản” theo điểm c khoản 2 điều 353 Bộ luật hình sự.

Hình ảnh tại phiên Tòa Hình ảnh tại phiên Tòa
Trong vụ án án này, các bị cáo đều là công dân đã trưởng thành, có đầy đủ khả năng nhận thức được việc làm của mình là trái pháp luật nhưng vì vụ lợi cá nhân, các bị cáo đã không biết kiềm chế bản thân trước cám dỗ, tham lợi bất chính, xem thường pháp luật, gây thiệt hại đến tài sản công ty để rồi phải lãnh án tù, hủy hoại danh dự, tương lai của chính mình. Đây cũng là bài học cho mỗi chứng ta cần biết tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong cuộc sống, với mỗi ngành nghề, công việc cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đừng để vì vụ lợi cá nhân mà vướng vòng lao lý như các bị cáo trong vụ án nêu trên.
Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà- VKSND huyện Cẩm Mỹ
Ý kiến bạn đọc