Tham ô tài sản Công ty, các bị cáo lãnh án tù.

Chủ nhật - 04/02/2024 23:48 5 0

Tham ô tài sản Công ty, các bị cáo lãnh án tù.

Ngày 09 tháng 01 năm 2024, Tòa án nhân dân huyện Cẩm Mỹ mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo N.T.H và T.D về tội “Tham ô tài sản” quy định tại khoản 2 Điều 353 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng, nội dụng vụ án như sau:

N.T.H là nhân viên hợp đồng lao động của Công ty TNHH CJ Vina Agri được giao nhiệm vụ làm nhân viên hành chính làm việc tại trại Cẩm Mỹ 1, thuộc ấp Cọ Dầu 2, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai. Tại trại, H là người trực tiếp quản lý và chịu trách nhiệm về việc xuất, nhập cám; có quyền hạn đề xuất trong việc xuất, nhập cám, các loại thiết bị cho trại Cẩm Mỹ 1 và Công ty TNHH CJ Vina Agri còn T.D là nhân viên hợp đồng lao động của Công ty sang Công ty TNHH Xuân Hải Phát được giao nhiệm vụ quản lý, điều khiển xe ô tô tải 60H-013.55 phụ trách việc vận chuyển cám cho Công ty TNHH CJ Vina Agri từ khu công nghiệp Dầu Giây đến Trại Cẩm Mỹ 1.

Vào ngày 06/01/2023 và ngày 10/01/2023, N.T.H và T.D có hành vi lợi dụng quyền hạn của mình trong việc thực hiện nhiệm vụ được giao đã cấu kết với nhau thực hiện hành vi chiếm đoạt 136 bao cám trị giá 77. 210.720 đồng của Công ty TNHH CJ Vina Agri.

Căn cứ Luật phòng chống tham nhũng, các chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ hình phạt. Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo N.T.H 08 năm tù, bị cáo T.D 07 năm tù về tội “Tham ô tài sản” theo điểm c khoản 2 điều 353 Bộ luật hình sự.

Hình ảnh tại phiên Tòa Hình ảnh tại phiên Tòa

Trong vụ án án này, các bị cáo đều là công dân đã trưởng thành, có đầy đủ khả năng nhận thức được việc làm của mình là trái pháp luật nhưng vì vụ lợi cá nhân, các bị cáo đã không biết kiềm chế bản thân trước cám dỗ, tham lợi bất chính, xem thường pháp luật, gây thiệt hại đến tài sản công ty để rồi phải lãnh án tù, hủy hoại danh dự, tương lai của chính mình. Đây cũng là bài học cho mỗi chứng ta cần biết tu dưỡng, rèn luyện phẩm chất đạo đức trong cuộc sống, với mỗi ngành nghề, công việc cần nêu cao tinh thần trách nhiệm, đừng để vì vụ lợi cá nhân mà vướng vòng lao lý như các bị cáo trong vụ án nêu trên.

Tác giả bài viết: Nguyễn Thị Hà- VKSND huyện Cẩm Mỹ

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

199/BC-VKS

Báo cáo công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng năm 2026 của VP VKSND thành phố Đồng Nai

Thời gian đăng: 09/07/2026

lượt xem: 13 | lượt tải:6

198/BC-VKS

Báo cáo công khai số liệu và thuyết minh tình hình thực hiện dự toán ngân sách nhà nước 6 tháng năm 2026 của VKSND thành phố Đồng Nai

Thời gian đăng: 10/07/2026

lượt xem: 10 | lượt tải:9

11/QĐ-VKS

QĐ về việc giao dự toán ngân sách nhă nước năm 2026

Thời gian đăng: 15/07/2026

lượt xem: 6 | lượt tải:2

144/2017/TT-BTC

Công khai tình hình xử lý tài sản công tại cơ quan, tổ chức, đơn vị năm 2026

Thời gian đăng: 07/07/2026

lượt xem: 11 | lượt tải:6

22/2026/HĐ.DVĐGT

Thông báo kết quả đấu giá tài sản

Thời gian đăng: 07/07/2026

lượt xem: 7 | lượt tải:2
lgo vkstoi cao
banner kiemsat2vks1
tvpl
công khai tài chính
bvpl
TB Trụ sở
Nghị quyết 205
Công khai tài chính
Chithi06
Thống kê truy cập
  • Đang truy cập16
  • Hôm nay1,002
  • Tháng hiện tại24,513
  • Tổng lượt truy cập19,957,905
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây