
chị Vũ Thị Lê Hằng (khu phố Tân Đồng 5, phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai) , chị là lao động chính, chị còn có 01 con trai đang học lớp 7 và mẹ già là thương binh đã 77 tuổi. Tháng 7/2020, chị Hằng bị tai biến nên đã mất khả năng lao động, việc đi lại trong nhà cũng gặp nhiều khó khăn. Gia đình gồm 03 người đều sống nhờ tiền trợ cấp thương binh ít ỏi của mẹ chị nên cuộc sống gặp nhiều khó khăn.

VKSND tỉnh Đồng Nai trao quà cho gia đình bà Hằng. VKSND tỉnh Đồng Nai trao quà cho gia đình bà Hằng.
Gia đình bà Hồ Thị Thạch (Khu phố Tân Thành 2, phường Đồng Xoài, tỉnh Đồng Nai) có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Bà Thạch bị suy thận mãn tính, do biến chứng nên đã phải cắt bỏ 01 chân, việc đi lại khó khăn và mất phần lớn khả năng lao động. Bà Thạch sống cùng anh trai, chị dâu và 02 cháu nhỏ đang học cấp 2 và mẹ già hơn 70 tuổi. Anh trai của bà Thạch mới mất vì bị ung thư gan và chị dâu bị ung thư xương; mẹ già đã lớn tổi, mắt kém không nhìn thấy nên không làm được việc gì kể cả công việc dọn dẹp trong nhà. Việc nuôi dưỡng, chăm sóc bà và 2 cháu nhỏ đều trông chờ vào tiền trợ cấp, hỗ trợ của các nhà mạnh thường quân và chính quyền địa phương.

VKSND tỉnh Đồng Nai thăm hỏi và trao quà cho gia đình chị Thạch. VKSND tỉnh Đồng Nai thăm hỏi và trao quà cho gia đình chị Thạch.
Việc Đảng ủy cùng tập thể đảng viên, công chức, người lao động VKSND tỉnh Đồng Nai hưởng ứng Cuộc vận động "Mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" một trong những hoạt động từ thiện hết sức có ý nghĩa, góp phần cùng với Đảng, chính quyền và cả hệ thống chính trị hỗ trợ bền vững cho người nghèo, người khuyết tật, nạn nhân chất độc da cam, người già neo đơn, qua đó giúp họ ổn định cuộc sống, vươn lên và đảm bảo an sinh xã hội, thể hiện tinh thần tương thân tương ái sâu sắc trong tỉnh.
Đây cũng là 02 “địa chỉ nhân đạo” mà Đảng ủy cùng viên và một số đảng viên VKSND tỉnh Bình Phước cũ hỗ trợ cho 02 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó trên địa bàn phường Bình Phước, tỉnh Đồng Nai với mức hỗ trợ 1.000.000đ/tháng/ 1 gia đình; việc hỗ trợ bắt đầu từ tháng 6/2021.
Tác giả bài viết: Hoàng Văn Công – Văn phòng
Ý kiến bạn đọc