Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Kẻ cuồng yêu lãnh án Cập nhật: 13-04-2017 02:38
Ngày 7-4-2017, Tòa án nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm hình sự bị cáo Lê Minh Thu (42 tuổi, ngụ xã Thanh Bình, huyện Trảng Bom) về tội giết người.

​          Thu kết hôn với chị Phan Thị Tuyết Anh có một con chung là cháu L.T.T (4 tuổi). Do thường xuyên mâu thuẫn trong đời sống vợ chồng nên chị Tuyết Anh và Thu được tòa giải quyết ly hôn theo yêu cầu của chị Tuyết Anh. Con được giao cho Thu nuôi dưỡng. Sau khi ly hôn, chị Tuyết Anh đến sống cùng bạn tại xã Long An, huyện Long Thành nhưng Thu vẫn muốn tìm cách hàn gắn lại tình cảm vợ chồng.

Vào ngày 6-5-2016, Thu hẹn gặp vợ cũ và bắt cả vợ và con phải đi chơi cùng mình một lần cuối để Thu đi về quê sống. Trong quá trình đi chơi cùng, Thu nhiều lần đe dọa bắt vợ cũ phải quay lại sống vơi mình nhưng chị Tuyết Anh không đồng ý.

Sau khi đưa vợ cũ và con về phòng trọ Thu thuê tại xã Long An, huyện Long Thành thì Thu khóa cửa lại rồi bắt chị Tuyết Anh phải về sống chung với mình. Song song đó, Thu đã có hành vi sử dụng 5 gói thuốc trừ sâu pha vào 1 bình sữa và 2 ca nước, lấy 1 con dao dài để lên trước mặt rồi khống chế buộc chị Tuyết Anh và cháu T. uống thuốc với ý định giết chết vợ con rồi tự tử.

Cho đến khi lực lượng công an xã đến giải cứu mẹ con chị Tuyết Anh thì Thu còn sử dụng xăng chứa trong 2 xe mô tô và bình gas để đốt uy hiếp chị Tuyết Anh và lực lượng công an.

Đến rạng sáng ngày 7-5-2016, vì thấy lực lượng công an bao vây không thể chạy thoát nên Thu mở cửa để cho chị Tuyết Anh ra ngoài. Cùng lúc, Thu bị lực lượng công an bắt giữ.

Sau nghị án, xét thấy bị cáo trong quá trình thực hiện hành vi có thái độ rất xem thường pháp luật, cần phải xử lý thật nghiêm để mang tính răn đe, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai quyết định tuyên phạt bị cáo Lê Minh Thu 8 năm tù về tội Giết người.  

Vụ án là bài học răng đe cho những kẻ cuồng yêu, vì ghen tuông mù quáng mà thực hiện những hành vi vi phạm pháp luật. Bản án đã thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.                      Nguyễn Thanh Hải – Phòng TKTP& CNTT
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP