Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
CƯỚP GIẬT CỦA NGƯỜI BỊ BỆNH DOWN, HAI BỊ CÁO PHẢI ĐỨNG TRƯỚC VÀNH MÓNG NGỰA Cập nhật: 14-08-2015 02:44
CƯỚP GIẬT CỦA NGƯỜI BỊ BỆNH DOWN, HAI BỊ CÁO PHẢI ĐỨNG TRƯỚC VÀNH MÓNG NGỰA

​              Vào khoảng 20 giờ 45, ngày 24/11/2014 tại ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, Lê Mạnh Hưng, Hỷ Sìu Hóa đã có hành vi cướp giật số tiền 326.000 đồng (ba trăm hai mươi sáu ngàn đồng) của anh Nguyễn Ngọc Hậu, sinh năm 1992, ngụ tại ấp Trần Cao Vân, xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai (người bị chậm phát triển tâm thần mức độ nặng/ Hội chứng Down) thì bị phát hiện và bắt giữ quả tang cùng tang vật.

Mặc dù khi thực hiện hành vi phạm tội bị cáo Hưng mới 16 tuổi 6 tháng 24 ngày, bị cáo Hóa 16 tuổi 02 tháng 23 ngày nhưng xét tính chất, mức độ của hành vi phạm tội cuả các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm quyền sở hữu tài sản hợp pháp của công dân được pháp luật bảo hộ và ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị án tại địa phương. Nghiêm trọng hơn các bị cáo đã cướp giật tài sản của một người bị hạn chế năng lực hành vi – bị bệnh Down, do đó cần có mức án đủ nghiêm tương xứng với hành vi của các bị cáo đã gây ra. Sau khi nghị án Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Lê Mạnh Hưng mức án 01 năm 06 tháng tù, bị cáo Hỷ Sìu Hóa 01 năm tù về tội “Cước giật tài sản”. 

Đây là vụ án mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất đã phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Thống Nhất tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm theo tinh thần cải cách tư pháp. Tham dự phiên tòa có lãnh đạo Viện, kiểm sát viên, kiểm tra viên và chuyên viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất. Ngay sau khi kết thúc phiên toà, Viện kiểm sát nhân dân huyện Thống Nhất đã tổ chức họp rút kinh nghiệm đối với Kiểm sát viên giữ quyền công tố tại phiên tòa để không ngừng nâng cao chất lượng công tác thực hành quyền công tố và kiểm sát hoạt động tư pháp, đáp ứng tốt yêu cầu nhiệm vụ của ngành.

14.08.2015 TN 1.jpg

                 14.08.2015 TN 2.jpg

                 14.08.2015 TN 3.jpg

KSV Trần Thủy Hải -  VKSND huyện Thống Nhất

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP