Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Triệt phá đường dây làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức Cập nhật: 14-08-2015 02:32
Triệt phá đường dây làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức

​             Vào khoảng 11 giờ 30 phút ngày 01/8/2015 tại tiệm photocoppy Tuyết Hồng tại Thôn Tây Lạc, ấp An Chu, Bắc Sơn, Trảng Bom, Đồng Nai tổ chuyển hóa địa bàn Công an huyện Trảng Bom kết hợp với công an xã Bắc Sơn bắt quả tang Trần Thị Tuyết Hồng đang bán 02 bộ hồ sơ xin việc được làm giả cho Nguyễn Hoa Thọ với giá 600.000 đồng đồng thời thu giữ vật chứng của vụ án bao gồm: 01 một bộ hồ sơ xin việc mang tên Nguyễn Hoa Thọ và 01 bộ hồ sơ xin việc mang tên Cao Thị Tuyết Nhung, 10 giấy khám sức khỏe có giấu của bệnh viện đa khoa huyện Trảng Bom, 01 đơn xin việc, 02 đơn xin xác nhận hạnh kiểm, 02 sơ yếu lý lịch, 05 giấy khai sinh, 01 bằng tốt nghiệp THPT, 03 giấy chứng nhận học luật Lao động, 01 bịch túi hồ sơ màu hồng .

Qua làm việc với Trần Thị Tuyết Hồng khai nhận như sau: Vào ngày 28/7/2015 có Nguyễn Hoa Thọ và Cao Thị Tuyết Nhung đến hỏi mua 02 bộ hồ sơ xin việc giả có đầy đủ giấy tờ với giá 300.000 đồng/bộ. Hồng biết Lê Văn Nhanh làm nghề photocoppy và có khả năng làm giả các hồ sơ xin việc của các công ty nên Hồng đã đưa cho Nhanh 04 tấm hình 3x4cm và 01 giấy chứng minh nhân dân của Thọ và Nhung cho Nhanh để làm hồ sơ xin việc đồng thời đưa cho Nhanh 340.000 đồng. Đến ngày 30/7/2015 Nhanh làm xong hai bộ hồ sơ và đưa lại cho Hồng.

Vào ngày 01/8/2015 Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Trảng Bom ra lệnh bắt khẩn cấp đối tượng Lê Văn Nhanh và thu giữ những vật chứng sau: 01 máy in màu, 01 máy scan, 01 máy tính, 01 máy chụp hình Sony và máy Photocoppy.Qua làm việc đối tượng Nhanh khai nhận như sau: Nhanh làm nghề photocoppy và có khả năng làm giả hồ sơ xin việc các công ty và làm giả nhiều loại giấy tờ của cơ quan, tổ chức. Nhanh lấy giấu thật của các cơ quan, tổ chức rồi sau đó Scan con dấu và dùng phần mềm photoshop để chỉnh sửa các con dấu cho phù hợp sau đó dùng máy in màu để in ra các loại gấy tờ giả như giấy khám sức khỏe, giấy chứng nhận học luật Lao động, bằng tốt nghiệp, giấy khai sinh. Nh khai nhận đã làm cho H khoảng 08 bộ hồ sơ xin việc giả và nhiều loại tài liệu giả của cơ quan, tổ chức.

Sau khi nghiên cứu hồ sơ tài liệu có trong vụ án Viện kiểm sát nhân dân huyện Trảng Bom nhận thấy Trần Thị Tuyết Hồng và Lê Văn Nhanh phạm vào tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” quy định tại điều 267 BLHS nên đã ra quyết định phê chuẩn khởi tố bị can và lệnh tạm giam theo đề nghị của Cơ quan Cảnh sát Điều tra Công an huyện Trảng Bom​

​Phan Đăng Định

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP