Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Mâu thuẫn nhỏ đừng để hậu quả lớn Cập nhật: 23-07-2020 03:44
Những vụ xích mích nhỏ dẫn đến hậu quả lớn không chỉ xảy đến trong các cuộc nhậu, trong lúc vui chơi giải trí mà ngay cả trong cuộc sống mưu sinh hàng ngày dẫn đến các vụ đánh nhau khiến người bị thương, người phải rơi vào vòng lao lý, gây ảnh hưởng đến an ninh trật tự chung … đều xuất phát từ sự thiếu kiềm chế.
 

​         Khoảng 09 giờ ngày 23/10/2019, sau khi điều khiển xe ô tô đầu kéo giao hàng tại Công ty cồn Tùng Lâm thuộc ấp 4, xã Xuân Hòa, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai; NHK, NVN, NVT, NCN, PHAT, sinh năm 1990, trú xã Phước Bình, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đều là tài xế lái xe của Công ty vận tải Minh Hiếu, đậu xe ô tô dọc theo đường vào Công ty cồn Tùng Lâm rồi rủ nhau ngồi nhậu tại quán cơm của bà Nguyễn Ngọc Oai,  phía trước cách cổng Công ty Tùng Lâm khoảng 100m. Đến khoảng 13 giờ cùng ngày, ĐMS điều khiển xe ô tô đầu kéo đến giao hàng nhưng đã hết giờ làm việc, Công ty chưa nhận nên bảo vệ yêu cầu Sơn đậu xe bên ngoài cổng chờ. Sơn đậu xe bên ngoài đường rồi vào quán ngồi ăn cơm, nhậu cùng với NHK, NVN, NVT, NCN và PHAT. Đến khoảng 13 giờ 15 phút cùng ngày, anh PC điều khiển xe ô tô cẩu đi vào Công ty Tùng Lâm để làm việc thì bị xe ô tô đầu kéo của Sơn đậu lấn đường, không di chuyển được nên anh Cường dừng xe lại, xuống xe đi đến từng quán hỏi thăm ai là chủ xe ô tô đầu kéo đậu xe gây cản trở giao thông để đề nghị di chuyển cho xe của anh C vào Công ty nhưng không ai trả lời nên anh C đứng tại xe cẩu chờ. Lúc này, S nghe có người (không rõ lai lịch) gọi xe của S vào giao hàng nên Sơn đi ra xe để điều khiển xe vào Công ty Tùng Lâm giao hàng. Nhìn thấy S đi đến vị trí xe ô tô đầu kéo đang đậu cản trở xe của mình thì anh C bước đến nói chuyện rồi dẫn đến tranh cãi, xô xát đánh nhau bằng tay không (chưa xác định được anh C đánh S mấy cái, trúng vào vị trí nào và có dùng hung khí gì để đánh S hay không). Bị anh C đánh, Sơn bỏ chạy vào bàn nhậu nói với K, N, T, N và T việc bị anh C đánh và nhờ cả nhóm hỗ trợ đánh lại anh C, thì N lớn tiếng nói với những người đi cùng “ĐM, sợ đéo gì anh em ơi” để bênh vực cho S và N cùng S, K, T, N đi ra đường tiến về phía anh C, còn T chỉ đi theo can ngăn, không tham gia đánh anh C. Thấy nhóm của S đuổi đánh, anh C bỏ chạy lên xe lấy một con dao, loại dao chặt củi, cán gỗ, lưỡi kim loại dài khoảng 50cm, đã gỉ sét xông vào đánh N, N gạt tay đỡ được nên không bị thương, N xông đến giật được dao của anh C vứt bỏ rồi cả nhóm dùng tay chân đánh anh C, anh C bỏ chạy về phía đuôi xe cẩu của anh C thì lúc này K lấy một đoạn típ sắt dài 83cm, đường kính phi 27 từ trên xe của K chạy đến đánh 01 cái vào chân trái của anh C làm anh C bị gãy chân trái gây thương tích, nằm xuống đường thì N, N, S, T tiếp tục xông vào đánh anh C. Lúc này, anh Phan Hiệp là nhân viên bảo vệ của Công ty Tùng Lâm chạy đến giật típ sắt trên tay K và các anh Hoàng Trọng Anh, Hoàng Tấn Đạt đều là nhân viên bảo vệ của Công ty Tùng Lâm chạy đến can ngăn thì cả nhóm dừng lại không đánh anh C nữa. Thấy anh C bị thương, người dân đã đưa anh C đi cấp cứu.

Áp dụng phương pháp xác định tỷ lệ tổn thương cơ thể, xác định tổng tỉ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây ra tại thời điểm giám định của ông PC là 26% (Hai mươi sáu phần trăm).

Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc, NHK, ĐMS, NVT đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

Riêng đối với NVN và NCN, tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc, ngay sau khi bị bắt, tạm giữ để làm việc, N và N thừa nhận hành vi Cố ý gây thương tích cho anh PC, nhưng đến ngày 17/03/2020 thì N, N thay đổi lời khai không thừa nhận hành vi Cố ý gây thương tích cho anh PC. Tuy nhiên, qua các chứng cứ được thu thập đúng theo quy định có trong hồ sơ vụ án là: bản tự khai, biên bản lấy lời khai, biên bản hỏi cung của NVN, NCN cùng với lời khai của những người làm chứng, các tài liệu chứng cứ khác đã có đủ chứng cứ chứng minh NVN, NCN có hành vi Cố ý gây thương tích cho anh PC.

Ngày 22/7/2020 Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt NHK mức án 02 năm 09 tháng tù, NCN mức án 02 năm 03 tháng tù và ĐMS, NVN, NVT mỗi bị cáo mức án 02 năm tù, về tội: “Cố ý gây thương tích” theo điểm đ, khoản 2, Điều 134 Bộ luật Hình sự. Hy vọng trong thời gian chấp hành án các bị cáo có thời gian suy nghĩ về việc làm của mình để cải tạo trở thành người công dân có ích cho xã hội.
XL23072020.jpg
XL123072020.jpg

                                 Hình ảnh các bị cáo tại phiên tòa


                                                Phạm Thị Lý - VKSND huyện Xuân Lộc
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP