Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Tai nạn giao thông, nỗi đau không phải của riêng ai. Cập nhật: 10-07-2020 09:58
​Những nỗi đau do tai nạn giao thông là bất hạnh cho mỗi cá nhân, gia đình và trở thành gánh nặng của xã hội. Mỗi ngày trôi qua, có những người mãi mãi ra đi hay bị tàn tật, sống đời thực vật chỉ vì tai nạn giao thông. Tai nạn giao thông đã lấy đi hạnh phúc của bao mái nhà đang ấm êm, làm dang dở những ước mơ, khát vọng của nhiều mảnh đời và để lại cho họ nỗi buồn đau khôn nguôi….. Cứ thế, nỗi đau mang tên tai nạn giao thông cứ âm ỉ, kéo dài, trở thành nỗi ám ảnh của những người tham gia giao thông. Vẫn biết tai nạn giao thông là điều không ai muốn xảy ra. Tuy nhiên, một khi ý thức của người tham gia giao thông còn chưa được nâng lên thì khi đó hiểm họa tai nạn giao thông vẫn là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội, mà gia đình nạn nhân chính là những người đầu tiên phải gánh chịu.
 

         Tống Nguyễn Thiên Trường, sinh năm 1999 không có giấy phép lái xe theo quy định nhưng vẫn điều khiển xe mô tô vượt xe không đúng quy định dẫn đến hậu quả vô cùng đáng tiếc xảy ra:

Vào khoảng 18 giờ 45 phút ngày 10/12/2019, Tống Nguyễn Thiên Trường điều khiển xe mô tô biển số 60B5-691.49 lưu thông trên đường Suối Rết B theo hướng thành phố Long Khánh đi Quốc lộ 1A. Khi đi đến đoạn đường thuộc địa phận ấp Bảo Định, xã Xuân Định, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, Trường điều khiển xe mô tô chạy qua phần đường bên trái để vượt xe mô tô đang lưu thông cùng chiều liền kề phía trước (không xác định được loại xe, biển số và người điều khiển xe) thì phần đầu xe mô tô do Trường điều khiển va chạm vào xe đạp do ông V N T , ngụ tại phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, đang điều khiển lưu thông theo chiều ngược lại (tức hướng Quốc lộ 1A đi thành phố Long Khánh), gây tai nạn giao thông. Hậu quả làm Ông V N T bị thương được đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa Đồng Nai, nhưng do bị thương nặng không cứu chữa được, nên gia đình đã đưa ông Vương về nhà vào lúc 12 giờ 52 phút ngày 11/12/2019 và chết lúc 11 giờ 45 phút ngày 12/12/2019.

Sau tai nạn, gia đình Tống Nguyễn Thiên Trường đã đến gia đình nạn nhân V N T bồi thường khắc phục số tiền 58.000.000 đồng. Đại diện cho nạn nhân là chị V T K C, ngụ tại 221 đường Hùng Vương, khu phố 3, phường Xuân Hòa, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai (là con của ông T) đã nhận đủ số tiền và có đơn bãi nại về dân sự, không yêu cầu thêm về dân sự và xin miễn truy cứu trách nhiệm hình sự đối với Tống Nguyễn Thiên Trường.

Tại phiên tòa ngày 08/7/2020, Tống Nguyễn Thiên Trường đã thành khẩn khai báo, ăn năn hối cải. Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc đã tuyên phạt Tống Nguyễn Thiên Trường mức án 01 năm 04 tháng tù về tội: “Vi phạm quy định về tham gia giao thông đường bộ” theo điểm a khoản 2, Điều 260 Bộ luật hình sự.

           Mặc dù Tống Nguyễn Thiên Trường đã bị pháp luật trừng trị nhưng sự ra đi vĩnh viễn của Ông V N T là sự mất mát vô cùng to lớn cho gia đình chị V T K C cũng như xã hội. Tai nạn giao thông sẽ không xảy ra nếu mỗi người trong chúng ta đều chấp hành nghiêm chỉnh luật giao thông./.
XL-10072020-02.jpg

Toàn cảnh phiên tòa

Người viết: Phạm Thị Lý - VKSND huyện Xuân Lộc​

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP