Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Viện kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa tiếp tục tham gia phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc Cập nhật: 25-06-2020 11:16
Trước tình hình người sử dụng trái phép chất ma túy trên địa bàn thành phố ngày càng gia tăng, đã và đang diễn biến phức tạp, nhất là tình trạng lợi dụng các cơ sở kinh doanh có điều kiện, lực lượng công an cũng đã phối hợp với các đoàn thể, chính quyền các địa phương tuyên truyền đến các chủ cơ sở kinh doanh này, phải làm cho các chủ cơ sở nhận thức được những tác động tiêu cực của tệ nạn ma túy đến đời sống xã hội, nhất là giới trẻ hiện nay.
 

        Đặc biệt là hành vi tổ chức cho người khác sử dụng ma túy. Do đó, việc áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc là một việc làm hiệu quả, mang lại những ý nghĩa tích cực cho bản thân người đi cai nghiện, cho gia đình và toàn xã hội. Căn cứ quy định tại Pháp lệnh 09/2017/UBTVQH13 ngày 20/01/2014 của Ủy ban thường vụ Quốc hội về “Trình tự, thủ tục xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính tại Tòa án nhân dân”

.BH25062020.jpg

                 Hình ảnh Kiểm sát viên tại phiên tòa

Ngày 18/6/2020, tại Cơ sở điều trị ma tuý tỉnh Đồng Nai, địa chỉ: số 70, ấp Bình Tân, xã Xuân Phú, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa mở phiên họp xem xét, quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với 01 trường hợp. Đại diện Viện kiểm sát, đồng chí Trương Tùng Sơn, Kiểm sát viên tham dự phiên họp. Đây là phiên họp xem xét, quyết định áp dụng các biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đầu tiên được tiếp tục mở lại tại cơ sở sau khi thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ triển khai các biện pháp nhằm thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Tại phiên họp, theo đề nghị của Phòng Lao động - Thương binh và xã hội thành phố Biên Hòa đối với người bị đề nghị P.T.V (sinh năm 1980) là người nghiện ma túy không có nơi cư trú ổn định, mức thời gia cai nghiện bắt buộc được đề nghị áp dụng từ 18-24 tháng. Đại diện Viện kiểm sát đã phát biểu ý kiến về việc tuân theo pháp luật về trình tự, thủ tục, hồ sơ đề nghị đều được thực hiện đầy đủ đúng theo quy định của pháp luật. Kết quả, Tòa án nhân dân thành phố Biên Hòa đã quyết định áp dụng biện pháp xử lý hành chính đưa vào cơ sở cai nghiện bắt buộc đối với P.T.V thời hạn là 24 tháng tại cơ sở Cơ sở điều trị ma tuý tỉnh Đồng Nai./.

 

                      Trương Tùng Sơn – VKSND thành phố Biên Hòa
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP