Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm vụ án dân sự Cập nhật: 25-06-2020 11:04
Nhằm nâng cao chất lượng kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong tố tụng dân sự và kiểm sát xét xử theo tinh thần cải cách tư pháp. Ngày 19/6/2020, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc phối hợp với Tòa án nhân dân huyện Xuân Lộc tổ chức phiên tòa rút kinh nghiệm đối với vụ án hôn nhân gia đình: “Ly hôn, chia tài sản chung khi ly hôn” giữa Nguyên đơn là chị Lê Thị Rấm, sinh năm 1968 và Bị đơn là anh Lê Minh Hải, sinh năm 1969. Cùng địa chỉ: ấp Bàu Sình, xã Suối Cao, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai.
 

          Trước khi mở phiên toà, Bộ phận Dân sự đã báo cáo cho đồng chí Viện trưởng và ra thông báo đến toàn thể Kiểm sát viên, chuyên viên trong đơn vị biết để tham dự phiên tòa. Đồng thời trao đổi, phối hợp với tòa án để tổ chức phiên tòa được tốt.

Phiên toà rút kinh nghiệm là những vụ kiện được lựa chọn tranh chấp xảy ra nhiều tại địa phương, đương sự tham gia phiên toà được triệu tập có mặt đầy đủ và chấp hành tốt nội quy phiên toà. Sau phiên Tòa, Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã tiến hành tổ chức họp rút kinh nghiệm chung cho Kiểm sát viên và toàn thể các kiểm tra viên, chuyên viên trong đơn vị. Nhìn chung Kiểm sát viên đã thực hiện tốt vai trò, trách nhiệm của Kiểm sát viên tại phiên toà. Viện kiểm sát và Toà án có sự phối hợp chặt chẽ, thể hiện sự chuẩn bị chu đáo từ việc tổ chức phiên toà, tiến hành các thủ tục tại phiên toà đảm bảo đúng quy định của pháp luật và đáp ứng yêu cầu cải cách tư pháp;Xl125062020.jpg

                  Hình ảnh Kiểm sát viên tại phiên tòa

Trước khi tham gia phiên toà, Kiểm sát viên được phân công đã nghiên cứu kỹ hồ sơ do Tòa án lập, chú trọng trong công tác kiểm sát việc lập hồ sơ kiểm sát, báo cáo án trình Lãnh đạo duyệt án trước khi tham gia, nội dung báo cáo án thể hiện đầy đủ về thủ tục tố tụng và nội dung, viện dẫn điều luật làm căn cứ đề nghị cho quan điểm giải quyết vụ án, có chuẩn bị đề cương tham gia hỏi và bản phát biểu quan điểm của Kiểm sát viên tại phiên toà;

Tại phiên tòa, với bản lĩnh vững vàng, kinh nghiệm nghề nghiệp dày dặn, nắm rõ các trình tự thủ tục và các tình tiết có trong hồ sơ vụ án, Kiểm sát viên đã thực hiện hoạt động kiểm sát tuân thủ pháp luật tại phiên tòa một cách tự tin, chủ động, xử lý tốt các tình huống phát sinh tại phiên tòa. Cùng với Hội đồng xét xử, Kiểm sát viên tích cực tham gia hỏi để kiểm tra chứng cứ và làm rõ bản chất vụ án. Chủ động theo dõi diễn biến phiên tòa và bút ký đầy đủ các nội dung của phiên tòa. Phát biểu quan điểm của kiểm sát viên rõ ràng, rành mạch, thuyết phục, thể hiện được chức năng, vai trò của viện kiểm sát tại phiên tòa xét xử vụ án dân sự.


                                  Phạm Thị Lý- VKS huyện Xuân Lộc

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP