Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Ghen tuông mù quáng, nam thanh niên sát hại người yêu. Cập nhật: 24-06-2020 03:50
Ngày 19 tháng 6 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Đào Công C (sinh năm 1992, ngụ tại thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ) về tội “Giết người”.
               Theo Cáo trạng, nội dung vụ án xảy ra như sau:

Đào Công C  và chị Trần Thị Gia M (sinh năm 2001 ngụ tại thị Trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, thành phố Cần Thơ) có quan hệ tình cảm yêu đương. Năm 2019, chị M làm nhân viên tại tiệm hớt tóc Gia Bảo thuộc phường Tân Hiệp, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai do anh B (anh trai của M) làm chủ.

Thời gian từ tháng 2/2019 đến tháng 8/2019, C phát hiện chị M có quan hệ tình cảm với anh Đ (sinh năm 1995 ngụ tại tỉnh Long An) nên đã đến gặp chị M và yêu cầu nếu chị M tiếp tục quan hệ tình cảm với anh Đ thì C sẽ giết chị M rồi tự sát.

Nghi ngờ chị M đã phản bội mình để yêu người khác nên C nảy sinh ý định giết chết chị M rồi tự sát. Ngày 21/8/2019 C thuê 01 chiếc xe ô tô hiệu Innova biển kiểm soát 65A- 189.93 đi từ thành phố Cần Thơ đến thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai gặp chị M. Trên đường đi, C ghé vào siêu thị Lotte Mart Cần Thơ mua 01 con dao Thái Lan màu cam, loại dao có vỏ, một mặt cắt, dài khoảng 21cm để ở túi đựng đồ phía sau ghế trước bên phải xe ô tô. Đến khoảng 09 giờ ngày 25/8/2019, sau khi chị M gọi điện thoại đồng ý gặp C thì C điều khiển xe ô tô Innova biển số  65A- 189.93 đến đón chị M tại tiệm cắt tóc Gia Bảo rồi chở M đến khu vực bãi đất trống bên hông siêu thị Lotte thuộc khu phố 2, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đậu xe lại rồi cả hai cùng ngồi trên xe ô tô nói chuyện. Trong lúc nói chuyện, C định lấy điện thoại của chị M để kiểm tra nhưng chị M không đồng ý và yêu cầu C đưa về tiệm cắt tóc để làm việc. Thấy vậy, C nói chị M nhắm mắt lại để mình tặng quà rồi đi về lại Cần Thơ. Tin lời của C, chị M nhắm mắt lại thì C nhoài người qua phía người chị M, dùng tay phải lấy con dao Thái Lan đã chuẩn bị sẵn rồi cầm dao cắt mạnh vào cổ chị M một cái, khi cắt cổ chị M tay trái C bịt vào miệng để chị M không la lên được, cho đến khi thấy chị M đã chết, C buông tay ra, đút dao vào trong vỏ, cất lại vào vị trí cũ, lấy khăn ướt lau sạch các vết máu dính trên kính xe và người C ném xuống sàn xe. Sau đó, C điều khiển xe ô tô chạy về lại thành phố Cần Thơ. Khi đi ngang qua huyện Lai Vung, tỉnh Đồng Tháp, C dừng xe lại mua 02 gói thuốc trừ sâu rồi tiếp tục điều khiển xe đến ấp Vĩnh Tiến, thị trấn Vĩnh Thạnh, huyện Vĩnh Thạnh, thành phố Cần Thơ đậu xe lại. Tại đây, C lấy 02 gói thuốc trừ sâu đã mua trước đó pha với nhau uống đế tự sát nhưng được người dân phát hiện và cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng.

Quá trình điều tra và tại phiên tòa xét xử, Đào Công C khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố trình bày lời luận tội xác định: Bị cáo là người đã trưởng thành, có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình. Bị cáo biết rõ việc mang theo dao để giải quyết mâu thuẫn là nguy hiểm, có thể dẫn đến hậu quả tính mạng, sức khỏe của người bị hại bị đe dọa và bị pháp luật trừng trị rất nặng. Tuy nhiên, chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ cộng với máu ghen tuông mù quáng nổi lên, bị cáo đã nhẫn tâm ra tay sát hại người bạn gái của mình.


Ảnh bị cáo C tại phiên tòa

Căn cứ vào những chứng cứ đã được thu thập tại hồ sơ cùng với kết quả tại phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Đào Công C 20 năm tù về tội “Giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Về trách nhiệm dân sự, tuyên buộc bị cáo phải tiếp tục bồi thường cho người đại diện của bị hại số tiền 149.000.000đ (Một trăm bốn mươi chín triệu đồng) chi phí tổn thất tinh thần theo quy định của pháp luật.

          Hành vi của bị cáo không chỉ dã man, táo bạo mà còn thể hiện sự coi thường pháp luật, coi thường tính mạng của người khác mà đặc biệt đó lại chính là người mà bị cáo yêu thương nhất. Qua vụ án này, mỗi cá nhân, mỗi cơ quan, tổ chức trong xã hội cần phải nhìn nhận ra một vấn đề là cần phải quan tâm, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong việc giáo dục pháp luật kết hợp với kỹ năng sống cho người dân mà chủ yếu là đối tượng thanh thiếu niên mới lớn để góp phần hạn chế, đẩy lùi tội phạm trong xã hội nói chung và những vụ án đau lòng như vụ án kể trên nói riêng.

Đức Diễm, Phòng 2 - VKSND tỉnh Đồng Nai.​

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP