Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Đôi bạn lãnh án vì cướp giật điện thoại của học sinh Cập nhật: 29-05-2020 01:35
Ngày 27/5/2020, Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án: Nguyễn Chí T và Phạm Hoài H, về tội “Cướp giật tài sản” quy định tại điểm g khoản 2 Điều 171 Bộ luật Hình sự.
 

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Khánh đã truy tố, thể hiện hành vi phạm tội của Nguyễn Chí T và Phạm Hoài H như sau:

Nguyễn Chí T, sinh năm 1998 và Phạm Hoài H, sinh năm 1995, cùng ngụ tại ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, là bạn bè với nhau.

Vào lúc khoảng 13 giờ 30 phút ngày 30/12/2019, Phạm Hoài H điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Yamaha-Sirius, màu xanh, đen, mang biển số 60B2-641.95, chở phía sau Nguyễn Chí T, đi từ nhà của H thuộc ấp Hàng Gòn, xã Hàng Gòn, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai đến hồ bơi thanh thiếu niên trên đường Bùi Thị Xuân, thuộc khu phố 2, phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai để uống nước. Do không có tiền tiêu xài cá nhân, Nguyễn Chí T quan sát và thấy có nhiều học sinh của trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi đi học ngang qua, trên tay có cầm điện thoại di động nên đã nảy sinh ý định chiếm đoạt tài sản của các em học sinh mang bán lấy tiền tiêu xài và rủ H cùng tham gia, H đồng ý. Cả hai ngồi đợi tại quán nước và quan sát khoảng hơn 30 phút nhưng không thấy có học sinh nào cầm điện thoại đi ngang qua nên đã lên xe để đi về. Lúc này, em Lê B. H, sinh năm 2008, trú tại phường Phú Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, là học sinh của trường Nguyễn Trãi đi học ngang qua, trên tay đang cầm chiếc thoại di động và đi vào căntin trong khuôn viên của trường nên T đã bảo H dừng xe và đứng ở ngoài cổng trường chờ, còn T đi bộ vào trong sân trường. Khi vào tới sân trường, T thấy em Lê B. H đang ngồi trên ghế đá trước căntin, Thức lại gần chỗ em Lê B. H và dùng tay giật chiếc điện thoại di động hiệu Oppo A5S màu đỏ trên tay em Lê B. H rồi nhanh chóng chạy ra cổng trường và lên xe mô tô để H điều khiển rồi tẩu thoát.

Sau khi chiếm đoạt được tài sản, H và T đến tiệm điện thoại “Thừa Dư”, do anh Trần Văn T, làm chủ bán được số tiền 1.600.000 đồng và chia nhau mỗi người 800.000 đồng, cả hai đã tiêu xài cá nhân hết. Trị giá tài sản bị chiếm đoạt là 3.016. 930 đồng.                                               LK29052020.jpg

(Hình ảnh Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử tại phiên tòa)

 

Bị cáo T và H đều là đối tượng nghiện ma túy, không có nghề nghiệp, lười lao động, chỉ muốn có tiền tiêu xài cá nhân mà các bị cáo bất chấp sự trừng phạt của pháp luật. Các bị cáo thực hiện tội phạm tại trường học, đối với học sinh thể hiện sự manh động, liều lĩnh và rất nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến quyền sở hữu tài sản của công dân được pháp luật bảo vệ, đặc biệt là phạm tội đối với người dưới 16 tuổi, làm ảnh hưởng xấu đến an ninh, trật tự tại địa phương.

Căn cứ các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai thành khẩn, ăn năn, nhận tội của các bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt các bị cáo Nguyễn Chí T và Phạm Hoài H, mỗi bị cáo 03 năm 06 tháng tù giam.

Từ vụ án trên, có thể thấy: Điện thoại thông minh là phương tiện truyền tải thông tin có nhiều hữu ích, nhưng nếu sử dụng không đúng mục đích và không quản lý sẽ dẫn đến nhiều hậu quả khó lường. Trước diễn biến phức tạp của tình hình tội phạm, phía trường học và phía gia đình, phụ huynh học sinh cần phối hợp chặt chẽ để có những biện pháp giáo dục, hướng dẫn quản lý, bảo vệ tài sản cho các em học sinh khi đến trường.

                      (Cao Thị Yến - VKSND thành phố Long Khánh)

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP