Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Mâu thuẫn trên bàn nhậu, nam thanh niên dùng vỏ chai bia đánh bạn nhập viện lãnh án. Cập nhật: 27-05-2020 09:58
Ngày 26 tháng 5 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Tiến P (sinh năm 1990, thường trú tại xã Kỳ Sơn, huyện Kỳ Anh, tỉnh Hà Tĩnh) về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

​        Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, nội dung vụ án xảy ra như sau:

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 02/9/2019, sau khi P ăn nhậu với anh Nguyễn Thanh T, Dương Văn H tại khu phố 3, phường Long Bình Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai thì P rủ anh T và H đến quán “Núi” ở khu phố 6, phường Long Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để uống rượu tiếp. Trên đường đi P gặp anh Nguyễn Doãn Q là người quen nên P rủ anh Q đi cùng.

Trong lúc đang ngồi nhậu lại quán “Núi” thì giữa P và anh Q xảy ra xích mích với nhau nên anh Q thách thức P: “Ở Long Bình, tao không biết sợ thằng nào”. P nghe vậy bực tức nói: “Ở Long Bình này đã ai đâm mày chưa?”. P vừa nói xong thì tay phải cầm cổ chai bia sài gòn, dung tích 330ml đập vào cạnh bàn làm vỡ chai bia để tạo mảnh sắc, đâm một nhát vòng từ phải qua trái trúng vào cổ của anh Q. Bị đâm anh Q đứng dậy, dùng tay xô P ra, P cũng đứng dậy dí mạnh vỏ chai bia vào ngực làm anh Q ngã ra nền đất. Anh H nhìn thấy trên cổ của anh Q bị chảy máu nên dùng tay đỡ và bịt vết thương cho anh Q nhưng P nói: “Thằng H bỏ ra”, anh H sợ P bực tức đâm mình nên bỏ tay ra. Anh Q bị ngã và ngất xỉu. P vứt vỏ chai bia xuống bỏ đi ra ngoài một đoạn rồi quay lại nhặt một vỏ chai bia khác (còn nguyên) đi tới chỗ Q nằm cúi xuống đập mạnh vào trán Q một cái.

Anh Q được mọi người đưa đi cấp cứu kịp thời nên không nguy hiểm đến tính mạng. Hậu quả, anh Q bị thương tích với tỷ lệ thương tật 46%.P227052020.jpg

Hình ảnh kiểm sát viên công bố bản cáo trạng truy tố bị cáo tại phiên tòa

Tại phiên tòa, bị cáo P đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với nội dung bản Cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố. Căn cứ vào những chứng cứ thu thập trong quá trình điều tra cũng như phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo P mức án 12 năm tù về tội “Giết người” với các tình tiết “Có tính chất côn đồ” và “Phạm tội chưa đạt” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 và Điều 15 Bộ luật Hình sự. Về trách nhiệm dân sự, do gia đình của bị cáo đã thỏa thuận xong về số tiền bồi thường cho gia đình của người bị hại nên không đặt ra xử lý tại tòa đối với bị cáo.

Hành vi của bị cáo là đặc biệt nguy hiểm cho xã hội, xâm hại trực tiếp đến sức khỏe, tính mạng của người bị hại, gây nên sự hoang mang lo sợ và bất bình trong dư luận xã hội nên mức hình phạt mà Tòa án đã tuyên đối với bị cáo là hoàn toàn xứng đáng với những gì bị cáo đã gây ra. Hành vi đó không chỉ thể hiện bản tính hung hăng, côn đồ, coi thường pháp luật mà còn thể hiện sự máu lạnh của bị cáo khi nạn nhân đã ngã xuống nhưng bị cáo vẫn tiếp tục dùng vỏ chai bia để đánh nạn nhân và đe dọa những người can ngăn. Thời gian gần đây, đã xảy ra không ít các vụ án mà nguyên nhân sâu xa do tác hại của rượu bia mang đến khiến cho con người mất kiểm soát hành vi và lao vào con đường tội lỗi. Qua đây, bài học rút ra cho mỗi cá nhân chúng ta cần cảnh giác trước tác hại khôn lường của rượu bia, để không phải ân hận cả một đời vì những hành vi trong lúc say xỉn gây nên mà vụ án trên là một điển hình.

                                 Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP