Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Bực tức vì bị đánh, nam thanh niên dùng hung khí đánh bạn suýt chết Cập nhật: 20-05-2020 02:01
Ngày 19 tháng 5 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Văn H (sinh năm 1994, thường trú tại thôn Quảng Phước xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông) về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

​            Nguyễn Văn H và anh P (sinh năm 2000, ngụ tại xã Ngọc Định, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) đều làm nhân viên phục vụ quán Karaoke “KOK” tại đường Võ Thị Sáu, khu phố 7, phường Thống Nhất, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai.

Vào ngày 02/11/2017, trong lúc ăn cơm tại nhà ăn của quán, H dùng tay đánh vào đầu của anh P để đùa giỡn nhưng anh P tức giận dẫn đến hai bên đánh nhau và được mọi người can ngăn.

Do vẫn bực tức chuyện bị anh P đánh trước đó nên vào khoảng 20 giờ ngày 06/11/2017 khi thấy anh P đang ngồi ăn cơm cùng các anh Nguyễn Văn C, Phạm Trọng A và anh T (chưa rõ lai lịch) thì H nảy sinh ý định đánh anh P để trả thù. H lấy một chày tròn bằng kim loại, màu trắng, dài 35cm, đường kính 07cm (là dụng cụ có sẵn trong nhà bếp) đến đứng phía sau lưng anh P, cầm chày bằng tay phải đánh từ phía sau vòng ra trước trúng vào trán phải anh P làm anh P bất tỉnh và được mọi người đưa đi bệnh viện cấp cứu kịp thời và bị thương tích 47%.

Sau khi phạm tội, H bỏ trốn đến ngày 13/02/2019 thì ra đầu thú tại UBND xã Đạo Nghĩa, huyện Đắk Rlấp, tỉnh Đắk Nông.

Tại phiên tòa, bị cáo H đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với nội dung bản Cáo trạng mà Viện kiểm sát đã truy tố. Căn cứ vào những chứng cứ thu thập trong quá trình điều tra cũng như phần thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo H mức án 09 năm tù về tội “Giết người” với các tình tiết “Có tính chất côn đồ” và “Phạm tội chưa đạt” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 và Điều 15 Bộ luật Hình sự. Về trách nhiệm dân sự, gia đình bị cáo đã thỏa thuận bồi thường thiệt hại với người đại diện của bị hại nên không đặt ra để xử lý đối với bị cáo.


Ảnh bị cáo H tại phiên tòa

 Trong vụ án này, mặc dù nguyên nhân xuất phát từ việc người bị hại đã đánh bị cáo trước đó nhưng vì bực tức bị người bị hại đánh cộng với bản tính côn đồ bị cáo đã chọn cách đánh trả lại người bị hại để rồi hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Cả bị cáo và bị hại đều là những người còn rất trẻ, rời bỏ quê hương để đi làm kiếm tiền để gửi về nuôi gia đình. Cũng rất may mắn là người bị hại chỉ bị thương tích và không nguy hiểm đến tính mạng nếu không thì chắc chắn bị cáo sẽ phải đối mặt với hình phạt nặng hơn nữa. Qua vụ án, mỗi chúng ta cần phải biết cách tỉnh táo, tự kiềm chế bản thân mình để tránh được những hậu quả đáng tiếc đó xảy ra như trong vụ án trên.

​Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP