Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Bản án thích đáng dành kẻ xâm hại tình dục trẻ em Cập nhật: 20-05-2020 01:37
Vào lúc 08 giờ ngày 19/5/2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa sơ thẩm xét xử đối với Trần Quốc T ( 49 tuổi, ngụ tại xã Hòa Thành, tỉnh Cà Mau ) về tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi”.

​              Nội dung vụ án: Trần Quốc T quen biết với cha của cháu Trần Ngọc H, sinh ngày 27/8/2012. Khoảng 16 giờ ngày 20/12/2019, T đến nhà cháu H ở xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai chơi. Thấy cha cháu H đi công việc, cháu H đang chơi một mình trong nhà nên T dụ cháu H tới lối đi xuống phòng bếp, rồi thực hiện hành vi giao cấu với cháu H.

Thời điểm bị xâm hại, cháu H chưa đủ 10 tuổi nên hành vi của T đã phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” quy định tại điểm c khoản 3 Điều 143 Bộ luật Hình sự năm 2015, sửa đổi, bổ sung năm 2017.

Tại phiên tòa, Kiểm sát viên thực hành quyền công tố và kiểm sát xét xử nhận định: Bị cáo là người đã trưởng thành, phát triển bình thường cả vể thể lực cũng như trí lực, có đủ khả năng nhận thức và điều khiển hành vi của mình theo chuẩn mực truyền thống đạo đức, cũng như các quy định cơ bản của pháp luật Việt Nam. Tuy nhiên, bị cáo đã lợi dụng vào sự non nớt của cháu H để thực hiện hành vi giao cấu với cháu H nhằm thỏa mãn ham muốn dục vọng của bản thân. Hành vi của bị cáo đã xâm phạm về tình dục, danh dự, nhân phẩm của cháu H, làm tổn hại đến sức khỏe và đặc biệt ảnh hưởng đến sự phát triển lành mạnh về thể chất cũng như tâm lý của cháu H. Do đó, đề nghị Hội đồng xét xử tuyên phạt Trần Quốc T mức án 20 năm tù.

Tại phần tuyên án, Hội đồng xét xử đã đồng ý với nhận định Kiểm sát viên, tuyên bố bị cáo Trần Quốc T phạm tội “Hiếp dâm người dưới 16 tuổi” và xử phạt bị cáo 20 năm tù. Về trách nhiệm dân sự, Tòa tuyên buộc bị cáo bồi thường chi phí tổn thất tinh thần cho cháu H số tiền là 100 triệu đồng.

Vụ án xảy ra cũng là bài học cho những bậc làm cha mẹ, cần dạy trẻ về những quy tắc tự bảo vệ bản thân, giúp các bé có kỹ năng phòng tránh những tình huống dẫn đến bị xâm hại tình dục.

Nguyễn Thanh Hải – Văn Phòng Tổng Hợp

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP