Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Lãnh án tù vì bảo vệ người tình Cập nhật: 19-05-2020 08:06
Ngày 15 tháng 5 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với Võ Hồng D sinh năm 1991, hộ khẩu thường trú ấp 2, xã Tân Thành B, huyện Tân Hồng, tỉnh Đồng Tháp.

Theo cáo trạng, nội dung vụ án như sau:

Chị Nguyễn Thị Q sinh năm 1989, thường trú tại xã Phú Thọ, huyện Tam Nông, tỉnh Đồng Tháp có quen biết và quan hệ tình cảm với anh Nguyễn Ngọc C (con trai bà Nguyễn Thị Kim T và ông Thạch B) nhưng Q và C chia tay. Sau đó, chị Q quen biết và chung sống với Võ Hồng D. Khi bà T biết chị Q và D chung sống với nhau nên bà T có mâu thuẫn và đánh D.

Khoảng 08 giờ ngày 17/11/2018, D chở chị Q đến đoạn đường Thành Thái thuộc tổ 4, ấp Tân Lập, xã Phước Tân, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai để đi chùa Phước Sơn thì gặp bà T, ông Thạch B, Nguyễn Ngọc K, Nguyễn Ngọc L (K và L là con của bà T và ông B) và Bùi Văn N (cháu bà T) cũng vừa đến. Thấy chị Q và D, bà T cầm nón bảo hiểm, K và N cầm cây sắt và cây gỗ đi đến, nên chị Q chạy vào quán nước gần đó nhặt 01 mảnh kính và 01 vỏ chai thủy tinh, chị Q đưa cho D mảnh kính trên để phòng thân. Lúc này N cầm cây gỗ xông đến đánh trúng hông trái của chị Q làm chị Q ngã xuống đất, bà T xông đến giật vỏ chai trên tay chị Q đánh chị Q nhưng không gây thương tích. Thấy chị Q bị đánh, D đến đỡ thì bị K cầm cây sắt xông đến đánh D, D cầm mảnh kính đâm nhiều nhát trúng vào vùng cổ và vùng ngực trái của K. Sau đó, K được đưa đến bệnh viện đa khoa Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai cấp cứu nhưng đã tử vong. 


Hình ảnh bị cáo tại phiên tòa

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, bị cáo Võ Hồng D khai nhận hành vi phạm tội như trên.

   Tại phiên tòa, đại diện Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã đánh giá tính chất, mức độ hành vi phạm tội, tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của  bị cáo. Viện kiểm sát xác định hành vi phạm tội của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, trực tiếp xâm phạm đến tính mạng, quyền về thân thể của nạn nhân, gây mất an ninh trật tự tại địa phương. Do vậy, cần phải xử lý các bị cáo thật nghiêm cách ly bị cáo D ra khỏi xã hội một thời gian dài để giáo dục các bị cáo trở thành người có ích cho xã hội.

Hội đồng xét xử chấp nhận những nhận định của Viện kiểm sát và xử phạt bị cáo Võ Hồng D 10 năm tù về tội “Giết người” quy định tại khoản 2 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Về trách nhiệm dân sự, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên bị cáo phải bồi thường số tiền 210.277.000 đồng. (Hai trăm mười triệu hai trăm bảy mươi bảy nghìn đồng).

Hình phạt của Tòa án là hoàn toàn phù hợp. Nguyên nhân dẫn tới việc bị cáo thực hiện hành vi phạm tội là do bị hại và người thân của bị hại nhiều lần tấn công bị cáo, mặc dù không gây thương tích cho bị cáo nhưng dẫn đến bị cáo bị kích động, không kìm chế được hành vi nên đã thực hiện hành vi phạm tội.

Qua vụ án trên có thể thấy rằng, đạo đức xã hội của một số bộ phận người dân xuống cấp nghiêm trọng, thiếu sự cảm thông, thương yêu, nhường nhịn lẫn nhau, thiếu sự bình tĩnh cần thiết để giải quyết mềm dẻo những vấn đề phát sinh trong cuộc sống gia đình và xã hội một cách đúng đắn, chuẩn mực. Những hành động ấy để lại hậu quả hết sức đau lòng cho cả gia đình và xã hội, gây tâm lý lo sợ trong quần chúng nhân dân. Do đó cần có sự phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan, tổ chức trong công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục, nâng cao ý thức pháp luật của mọi người dân nói chung, từ đó giúp giảm thiểu tình hình vi phạm pháp luật nói chung và những vụ án gây hậu quả nghiêm trọng như trên.

Hoàng Mai Ly – Phòng 2, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai​


Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP