Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Xét xử đối tượng mua ma túy về để sử dụng và bán kiếm lời Cập nhật: 30-03-2020 09:40
Ngày 25/3/2020, Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án: Nguyễn Quyết Trung, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, quy định tại điểm b, c, khoản 2, Điều 251 Bộ luật Hình sự.
 

​          Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Khánh đã truy tố, thể hiện hành vi phạm tội của bị cáo như sau:

Vào khoảng 14 giờ 20 phút ngày 05/11/2019, Công an phường Xuân Tân trên đường tuần tra đoạn đường thuộc tổ 5, khu phố Tân Phong, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai, phát hiện Nguyễn Quyết Trung, sinh năm 1993, trú tại ấp Tân Hòa, xã Bảo Bình, huyện Cẩm Mỹ, tỉnh Đồng Nai, đang điều khiển xe mô tô nhãn hiệu Jupiter, màu bạc, biển kiểm soát 75H4-0678 có biểu hiện nghi vấn nên yêu cầu dừng xe để kiểm tra hành chính. Lúc này, Trung lấy từ trong người ra một hộp Singum bên trong có ma túy và ném xuống đất gần đó thì bị Công an phường Xuân Tân phát hiện thu giữ tang vật và lập biên bản phạm tội quả tang. Kết luận giám định mẫu tinh thể màu trắng được niêm phong gửi đến giám định là ma túy, có khối lượng: 1,7259 gam, loại Methamphetamine.

Quá trình điều tra, Trung khai mua ma túy của đối tượng tên Hùng với số tiền là 1.800.000 đồng, sau đó mang ma túy về phân nhỏ thành 25 bịch nhỏ.  Trung đã bán cho các đối tượng nghiện khác 04 bịch ma túy, với số tiền 1.400.000 đồng. Trung đã lấy ma túy ra để sử dụng cho bản thân và đãi các đối tượng nghiện khác hết 11 bịch, có 03 người sau khi sử dụng ma túy xong đã hùn số tiền mỗi người 200.000 đồng để trả tiền ma túy cho Trung. Tổng cộng Trung đã thu lợi bất chính từ hành vi bán trái phép chất ma túy là 2.000.000 đồng.

Khi được phân công thực hành quyền công công tố, kiểm sát giải quyết vụ án, Kiểm sát viên đã phối hợp với Điều tra viên, lập hồ sơ vụ án chặt chẽ ban đầu, tiến hành ghi lời khai, hỏi cung bị can có ghi âm, ghi hình nhằm làm rõ, chứng minh bị cáo Trung đã nhiều lần bán ma túy và bán ma túy cho nhiều người, với mục đích kiếm lời.                                                       LK30032020.jpg


                                         (Hình ảnh tại phiên tòa)

 

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Quyết Trung đã cúi đầu thừa nhận hành vi phạm tội của mình, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Trung 07 năm tù, về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”. Bản án đã thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật trong việc xử lý tội phạm, từng bước kiềm chế ma túy, tội phạm ma túy ra khỏi địa phương, góp phần đem lại cuộc sống bình yên cho nhân dân và văn minh cho xã hội.

 

                                   Cao Thị Yến - VKSND TP Long Khánh

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP