Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
VKSND thành phố Long Khánh kiến nghị UBND thành phố Long Khánh tăng cường công tác đấu tranh phòng, ngừa tội phạm đánh bạc Cập nhật: 30-03-2020 09:00
Thời gian gần đây, hòa cùng sự phát triển của đất nước, thành phố mới mang tên Long Khánh đang vươn lên, khẳng định mình, xứng đáng với niềm tin của Đảng, Nhà nước và nhân dân. Hình ảnh về một thành phố Long Khánh trẻ trung, hiện đại, văn minh đang dần khắc họa và hiện lên trên bản đồ, trong mắt của người dân Long Khánh nói riêng và người dân cả nước nói chung.
 

​       Tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh và phát triển bền vững, tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội tại địa phương luôn được đảm bảo. Tuy nhiên, qua công tác thực hành quyền công tố, kiểm sát điều tra, truy tố, xét xử các vụ án hình sự, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Khánh nhận thấy: Từ tháng 12/2019 đến tháng 02/2020, tại địa phương đang nổi cộm lên tội phạm đánh bạc, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Khánh đã khởi tố 05 vụ, 10 bị can, về tội “Đánh bạc”. Trong số những bị can bị khởi tố, có người đã có tiền án, tiền sự về tội đánh bạc nhưng vẫn tiếp tục phạm tội, thể hiên tính coi thường pháp luật. Điển hình như vụ án: Nguyễn Tiến Liệt, bị khởi tố về tội “Đánh bạc” quy định tại Điều 321 Bộ luật Hình sự.

Nội dung vụ án thể hiện: Ngày 16/02/2020, Công an thành phố Long Khánh bắt quả tang Nguyễn Tiến Liệt đang có hành vi cá độ bóng đá trên trang mạng bong8899.net. Qua điều tra, xác định được: Khoảng đầu tháng 02/2020, Nguyễn Tiến Liệt được đối tượng Hùng (chưa rõ nhân thân, lai lịch) cung cấp, hướng dẫn sử dụng laptop hiệu DELL, có đăng kí sẵn tài khoản tên “QZSKE101001” trên trang mạng bong8899.net. Thông qua tài khoản này, từ ngày 07/02/2020 đến ngày 16/02/2020, Liệt đã nhiều lần sử dụng để đánh bạc bằng hình thức cá độ bóng đá trên trang mạng bong8899.net, cụ thể 03 ngày gần nhất như sau:

-  Ngày 14/02/2020, Liệt đã thực hiện 28 lần đặt cược/14 trận bóng đá ở các khu vực khác nhau trên thế giới với tổng số tiền đánh bạc trong ngày này là 26.385.000 đồng, trong đó trận đấu có số tiền đặt cược cao nhất là trận Eintracht Frankfurt và Borussia Dormund với tổng số tiền đặt cược là 7.440.000 đồng; trong ngày này Liệt thua số tiền là 1.200.000 đồng.

-  Ngày 15/2/2020, Liệt đã thực hiện 103 lần đặt cược/36 trận đấu bóng đá khác nhau với tổng số tiền đánh bạc trong ngày là 106.497.500 đồng, trong đó trận đấu có số tiền đặt cược cao nhất là trận Getafe vs Barcelona với tổng số tiền cược 13.840.000 đồng, trong ngày này Liệt thắng được số tiền là 1.707.000 đồng.

-  Ngày 16/2/2020, Liệt đã thực hiện 26 lần đặt cược/06 trận đấu bóng đá với tổng số tiền đánh bạc trong ngày là 23.902.500 đồng, trong đó trận đấu có số tiền đặt cược cao nhất là trận Eastern Lions vs Bentleigh Greens với số tiền cược 8.500.000 đồng, trong ngày này, Liệt thắng số tiền là 1.715.000 đồng.

Để nâng cao hiệu quả công tác đấu tranh phòng, chống tội phạm đánh bạc trên địa bàn thành phố, ngày 05/3/2020, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Khánh đã ban hành kiến nghị đến Uỷ ban nhân dân thành phố Long Khánh, để tiếp tục tăng cường, triển khai một số giải pháp phòng ngừa tệ nạn cờ bạc và tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc, nội dung cụ thể như sau:

Một là, chỉ đạo Uỷ ban nhân dân các phường, xã, các tổ chức đoàn thể trên địa bàn tăng cường công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật đến với nhân dân về tác hại của tệ nạn cờ bạc, chế tài xử lý của Nhà nước về hành vi vi phạm pháp luật, tội phạm đánh bạc để nhân dân chủ động, nâng cao tinh thần cảnh giác và tự có biện pháp phòng, tránh.

Hai là, Đài truyền thanh thành phố và Đài truyền thanh các phường, xã cần kịp thời đưa tin, bài phản ánh về công tác phòng, chống tệ nạn và các loại tội phạm về đánh bạc, đặc biệt là việc các đối tượng sử dụng mạng máy tính để tham gia cá cược bóng đá, đánh bạc dưới hình thức mua bán lô, đề, đá gà …, mở chuyên đề những mô hình hay, gương điển hình về phong trào “Toàn dân bảo vệ an ninh Tổ Quốc” nhằm khích lệ nhân dân bài trừ tệ nạn cờ bạc. 

Ba là, chỉ đạo Công an thành phố nắm chắc tình hình địa bàn, tăng cường tuần tra, kiểm soát, trấn áp, triệt phá các tụ điểm, đường dây tổ chức hoạt động cờ bạc như: Các quán game online, quán cà phê bóng đá, khu vực tập trung đông dân cư …, theo dõi và quản lý chặt chẽ các đối tượng đã có tiền án, tiền sự về tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc.

Ngày 11/3/2020, Uỷ ban nhân dân thành phố Long Khánh đã có Công văn chấp nhận kiến nghị của Viện kiểm sát, trong đó Chủ tịch Uỷ ban nhân dân thành phố đã chỉ đạo Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các phường, xã triển khai các biện pháp như Viện kiểm sát đề nghị để phòng, ngừa tội phạm đánh bạc, tổ chức đánh bạc, gá bạc xảy ra trên địa bàn.

 

                                Cao Thị Yến - VKSND TP Long Khánh
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP