Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Nhát kéo chí mạng tước đoạt mạng sống của người hàng xóm Cập nhật: 25-03-2020 07:24
Ngày 24 tháng 3 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Văn Q (sinh năm 1992, ngụ tại xã Phú Tân, huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau) về tội “Giết người”.
 

​         Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai, nội dung vụ án xảy ra như sau:

        Nguyễn Văn Q và chị Điểu Thị Ngọc T chung sống như vợ chồng tại phòng trọ dành cho công nhân của cơ sở ván lạng do ông Vũ Văn H làm chủ ở xã Hưng Thịnh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai.

        Khoảng 19 giờ ngày 13/7/2019, chị T ngồi ăn uống cùng với một số người trong dãy trọ gồm: chị L, anh D (chồng chị L), bà C, ông Đ (cha anh D), bà S trước cửa phòng trọ của ông V (chồng bà S). Q đi ra kêu chị T về ngủ nhưng chị T không nghe nên Q bực tức dùng tay đánh chị T (không gây thương tích). Ông Đ và ông V can ngăn, Q xô ngã ông Đ và xảy ra mâu thuẫn cãi nhau với ông V. Q liền đi về phòng trọ lấy 01 cây kéo bằng sắt dài 22,5cm, chạy ra đâm 01 nhát trúng ngực phải ông V. Hậu quả, ông V tử vong tại Bệnh viện Đa khoa Thống Nhất. Đến 23 giờ cùng ngày, Q đến cơ quan Công an đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như trên.

         Căn cứ những chứng cứ có tại hồ sơ vụ án cùng với quá trình thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Q mức án 16 năm tù về tội “Giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự năm 2015. Về trách nhiệm dân sự, Tòa án tuyên buộc bị cáo Q tiếp tục bồi thường số tiền 149.000.000 đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại.

         Trong vụ án này, bị cáo và bị hại đều là những người công nhân nghèo sống chung một dãy phòng trọ, chỉ vì can ngăn không cho bị cáo đánh chị T, dù người bị hại hoàn toàn không hề có mâu thuẫn trước đó với bị cáo nhưng với bản tính côn đồ và coi thường pháp luật, bị cáo đã tước đoạt mạng sống của người bị hại. Vụ án khép lại với những nỗi đau để lại cho cả hai gia đình nhưng bài học mà nó để lại vẫn là lời cảnh tỉnh cho mỗi người chúng ta: Cần phải biết bình tĩnh để giải quyết mọi chuyện để tránh những hậu quả đáng tiếc xảy ra như vụ án nêu trên.

                        

                        Đức Diễm, Phòng 2 - VKSND tỉnh Đồng Nai

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP