Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2019 Cập nhật: 26-02-2020 10:23
Ngày 14/02/2020, Đảng bộ VKSND tỉnh Đồng Nai tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng và triển khai nhiệm vụ công tác năm 2020. Dự Hội nghị có đồng chí Huỳnh Văn Lưu, Bí thư Ban cán sự đảng, Bí thư Đảng ủy, Viện trưởng VKSND tỉnh Đồng Nai; các đồng chí Ủy viên Ban chấp hành Đảng bộ; cùng toàn thể đảng viên của Đảng bộ VKSND tỉnh.
 

​          Theo báo cáo kết quả công tác xây dựng Đảng năm 2019, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn Đảng bộ hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu trong chương trình công tác đã đề ra. Chế độ sinh hoạt của Ban Chấp hành và của các chi ủy, chi bộ trực thuộc ngày càng đi vào nề nếp; nội dung, hình thức, phương pháp sinh hoạt ngày càng phong phú, phù hợp với tình hình của mỗi đơn vị.

VPTH126022020.jpg
                                                Toàn cảnh hội nghị

          Công tác chính trị tư tưởng, học tập quán triệt các chỉ thị, nghị quyết của Đảng tiếp tục được tăng cường và đổi mới về hình thức và nội dung. Các hội nghị học tập, hội nghị chuyên đề được tổ chức đáp ứng về chất lượng và số lượng theo quy định của đảng ủy cấp trên. Công tác kiểm tra, giám sát; kiểm tra tổ chức đảng, đảng viên được coi trọng; kỷ cương, kỷ luật của Đảng được tăng cường.

         Hội nghị đã có các ý kiến, phát biểu về dự thảo phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm năm 2020. Trong đó, tập trung vào các giải pháp để lãnh đạo thực hiện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, chống suy thoái và tự diễn biến, tự chuyển hóa trong nội bộ theo Nghị quyết TW 4 (Khóa XII) và vai trò nêu gương của cán bộ đảng viên; nâng cao chất lượng học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh theo Chỉ thị 05-CT/TW ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị; các giải pháp nhằm chống oan, sai và bỏ lọt tội phạm; phát huy quyền dân chủ của cán bộ, công chức. 

Phát biểu kết luận và chỉ đạo Hội nghị, đồng chí Huỳnh Văn Lưu, thay mặt Đảng ủy tiếp thu những ý kiến tham luận của các đại biểu tham dự Hội nghị, đồng thời chỉ đạo quyết tâm trong năm 2020, Đảng ủy Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai sẽ tiếp tục nâng cao vai trò lãnh đạo của Đảng trong việc đẩy mạnh các hoạt động chung trong đơn vị Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai nhằm thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị được giao.  Đồng chí Bí thư Đảng ủy nhấn mạnh, năm 2020 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; 60 năm ngày thành lập Viện kiểm sát nhân dân; 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh và là năm tiến hành Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII. Do đó, để xây dựng Đảng bộ Viện kiểm sát nhân dân tỉnh ngày càng phát triển, trong sạch, vững mạnh thì nhiệm vụ đầu tiên cần phải xác định quán triệt nghiêm túc các Nghị quyết, Chỉ thị, Kết luận của Tỉnh ủy, của Đảng ủy Khối và của Ngành về công tác xây dựng Đảng. Tiếp tục nâng cao vai trò, trách nhiệm của người lãnh đạo, người đứng đầu cấp ủy các cấp; tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị trọng tâm của Ngành, của cơ quan, đơn vị, gắn với việc nâng cao chất lượng hoạt động công tác xây dựng đảng. Tăng cường công tác quản lý, rèn luyện giáo dục chính trị tư tưởng cho đội ngũ cán bộ, đảng viên để có bản lĩnh chính trị vững vàng, thực hiện tốt phương châm “Đoàn kết, đổi mới - Trách nhiệm, kỷ cương - Thực chất, hiệu quả” quyết tâm hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của ngành Kiểm sát nhân dân.

 

 

                        Nguyễn Thị Diến – Văn phòng VKS tỉnh
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP