Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Mâu thuẫn trong xưởng làm việc, người thanh niên lãnh án 10 năm tù. Cập nhật: 20-02-2020 04:08
Ngày 20 tháng 02 năm 2020, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Văn T (sinh năm 1997, ngụ tại xã Lịch Hội Thượng, huyện Trần Đề, tỉnh Sóc Trăng) về tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự.

​            Theo Cáo trạng, nội dung vụ án xảy ra như sau:

Vòng Lỷ C (sinh năm 1987, thường trú tại xã Cây Gáo, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) và Nguyễn Văn T đều là công nhân tại Công ty SV International Việt Nam có địa chỉ tại xã Bình Sơn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai.

Do mâu thuẫn và cãi nhau trong lúc tập hợp để phân công nhiệm vụ, khoảng 13 giờ 10 phút ngày 02/3/2019, tại dây chuyền B Công ty SV International Việt Nam, T đang cầm súng bắn ốc vít màu cam có mũi tua vít bằng kim loại dài 35cm để bắt ốc vít vào sản phẩm bàn ghế thì C đi đến gặp T, giữa C và T có xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. C dùng tay đánh vào tay trái, vai trái của T 03-04 nhát nhưng không gây thương tích. T đưa tay trái lên đỡ, tay phải đang cầm súng bắn vít đánh trả 01 nhát trúng vào thái dương bên trái của C làm C bị thương nặng. Hậu quả, C tử vong vào ngày 06/3/2019 tại Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai. T bị bắt quả tang và khai nhận hành vi phạm tội như trên.

 Tại phiên tòa, bị cáo T đã thành khẩn khai báo và tỏ thái độ ăn năn hối cải về hành vi của mình đã gây ra. Căn cứ vào các chứng cứ có tại hồ sơ cũng như tại phiên thẩm vấn công khai, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn T mức án 10 năm tù về tội danh “Cố ý gây thương tích” với tính tiết định khung “Làm chết người” quy định tại điểm a khoản 4 Điều 134 Bộ luật Hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017). Bên cạnh đó, tuyên buộc bị cáo T tiếp tục bồi thường số tiền 106.000.000 đồng chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại.

Trong vụ án này, mặc dù người bị hại có một phần lỗi đã tấn công bị cáo trước đó, bị cáo có thể lựa chọn cách xử khác là bỏ chạy hoặc nhờ người khác can thiệp, giúp đỡ nhưng bị cáo đã chọn cách đánh trả lại người bị hại để rồi hậu quả đáng tiếc đã xảy ra. Cả bị cáo và bị hại đều là những người lao động hiền lành, chân chất phải rời bỏ quê hương để đi làm công nhân mong có đồng lương để gửi về nuôi gia đình. Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt trong quá trình làm việc mà để lại hậu quả quá lớn đối với cả hai gia đình. Trong cuộc sống, đôi khi có những mâu thuẫn nhỏ những có thể để lại hậu quả không thể cứu vãn được, điều quan trọng là mỗi cá nhân chúng ta cần phải biết cách tỉnh táo, tự kiềm chế bản thân mình để tránh được những hậu quả đáng tiếc đó xảy ra như trong vụ án trên.


Đức Diễm, Phòng 2 - VKSND tỉnh Đồng Nai.

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP