Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Từ một va chạm giao thông trên đường, nhóm thanh niên lao vào đánh nhau và nhận cái kết đắng. Cập nhật: 29-11-2019 03:58
Ngày 28 tháng 11 năm 2019, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Trần Văn Q (sinh năm 1985, quê quán tại Thôn Cán Khê, xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh, Thành phố Hà Nội) về tội “Giết người” và tội “Cố ý gây thương tích” quy định tại Điều 123 và Điều 134 Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng, nội dung vụ án xảy ra như sau:

Vào khong 11 gi 40 phút ngày 02/9/2018, anh Lê Quang L (sinh năm 1988, ngụ tại xã Hip Hòa, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) điều khiển xe mô tô ch Q đi trên đường Tnh l 768 (đon đi qua xã Bình Hòa, huyn Vĩnh Cu, tỉnh Đồng Nai). Khi xe của anh L đi qua đường thì suýt xy ra va chm vi xe mô tô ca Hunh Tn P (sinh năm 1981) ch phía sau Nguyn Thanh V (sinh năm 1985, cùng ngụ tại xã Tân Bình, huyn Vĩnh Cu, tnh Đồng Nai) đang lưu thông trên đường Tnh l 768 (theo hướng t xã Tân Triu, huyện Vĩnh Cu đến phường Bu Long, thành phố Biên Hòa).            P229112019.jpg

                               Hình ảnh bị cáo tại phiên tòa

Do cho rng anh L chy xe u, không quan sát nên P chi anh L và Q, sau đó P dng xe li. Thy vy, Q bo anh L quay xe li ch P để nói chuyện thì giữa anh L, Q và P xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. P xuống xe và chy đi ly 01 khúc cây g gn đó và quay li đ đánh Q. Cùng lúc này, Hunh Tn Đ (sinh năm 1985 - là em trai ca P) điều khiển xe mô tô ch T (chưa rõ nhân thân, lai lch) đi phía sau ti hi P “có chuyn gì vy” thì P nói “ Đp chết m thng này đi”. Đ lin chy đi ly 01 khúc cây g gn đó và quay li cùng vi P đui đánh Q, Q b chy và ly con dao bm trong gi xách ra, bt lưỡi dao lên cầm ở tay phải. Khi Q b chy được khong 50 - 60m thì b P, Đ đui kp. P cm khúc cây g đánh Q 01 cái nhưng Q dùng tay trái đ được. Đ cũng cm khúc cây g xông ti đánh Q 01 cái. Q dùng tay trái đ khúc cây g và gi tay phi ca Đ, ri dùng tay phi đang cm dao đâm 01 nhát vào bp tay phi ca anh Đ. Khi Q buông Đ ra thì b P cm khúc cây g xông đến đánh tiếp. Q ng tay trái đ và dùng tay phi đang cm dao đâm 01 nhát vào vùng ngc trái ca P rồi b chy. Hậu quả, P và Đ được mọi người đưa đi cp cu nhưng P đã tử vong, còn Đ bị thương tích 7%. Đến 19 giờ cùng ngày, Q đã đến Công an tỉnh Đồng Nai đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Q mức án 09 năm tù về tội “Giết người” và 01 năm tù về tội “Cố ý gây thương tích”. Về trách nhiệm dân sự, tuyên buộc bị cáo Q phải bồi thường chi phí mai táng, chi phí viện phí và tổn thất tinh thần cho người bị hại tổng số tiền 228.177.500 đồng. Ngoài ra, bị cáo còn phải có nghĩa vụ trợ cấp nuôi 02 con của P đến khi 18 tuổi với số tiền trợ cấp 725.000 đồng/ 1 tháng.

Vụ án là hậu quả đáng buồn cho sự hung hăng, côn đồ của cả bị cáo và người bị hại. Chỉ vì mâu thuẫn va chạm giao thông trên đường, thay vì các đối tượng này bình tĩnh ngồi lại với nhau để bàn bạc cách giải quyết thì họ lại xử lý một cách rất giống với những nhóm côn đồ, hống hách và coi thường tính mạng người khác. Vụ án không chỉ là bài học cho những người trong cuộc mà còn cho tất cả mọi người chúng ta về cách hành xử có văn hóa khi tham gia giao thông đặc biệt là khi xảy ra những va chạm giao thông ở trên đường để không xảy ra những hậu quả đáng tiếc hơn như bị cáo và người bị hại trong vụ án này.


                      Đức Diễm, Phòng 2 - VKSND tỉnh Đồng Nai.
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP