Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Hiệu quả từ phiên tòa xét xử lưu động Cập nhật: 29-11-2019 08:36
Việc tăng cường mở những phiên tòa xét xử lưu động góp phần tuyên truyền, phổ biến pháp luật một cách trực tiếp, thiết thực và hiệu quả nhất đối với nhân dân trên địa bàn huyện Nhơn Trạch.
 

​         Ngày 26/11/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch phối hợp với Toà án nhân dân huyện Nhơn Trạch tổ chức xét xử lưu động 02 vụ án hình sự về tội: “Tàng trữ trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép chất ma túy” tại nhà văn hóa ấp Trầu thuộc xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã được đông đảo quần chúng địa phương đến tham gia theo dõi phiên tòa. Nội dung vụ án như sau:

Vụ thứ nhất: Vào ngày 06/8/2019, Trần Thanh Sơn điều khiển xe mô tô biển kiểm soát: 70F1-34319 đi đến khu vực Vườn Chuối thuộc xã Phú Đông, huyện Nhơn Trạch để tìm một đối tượng tên Phong (chưa rõ nhân thân) để mua ma túy sử dụng. Khi đến nơi, Sơn gặp một người thanh niên (chưa rõ nhân thân), Sơn hỏi người thanh niên biết nhà của Phong không, người thanh niên hỏi tìm Phong để làm gì, Sơn nói để mua 300.000 đồng “đồ” (ma túy đá), người thanh niên nói Sơn đứng đợi để đi lấy ma túy bán cho Sơn. Khoảng 05 phút sau, người thanh niên quay lại, Sơn đưa 300.000 đồng cho người này và nhận 03 gói ma túy đá bỏ vào túi quần bên trái rồi Sơn điều khiển xe mô tô đến nhà của bạn tên Hồ Tuấn An tại ấp 1, xã Phước Khánh, huyện Nhơn Trạch để rủ An cùng sử dụng ma túy. Khi gặp An, Sơn lấy 01 gói ma túy đá ra rủ An cùng sử dụng chung bằng hình thức bỏ vào nỏ hút chung, còn 02 gói ma túy còn lại, Sơn cất giấu vào túi quần bên trái. Sử dụng ma túy xong, Sơn và An ngủ lại nhà của An. Đến 14 giờ ngày 07/8/2019, Công an xã Phước Khánh đến nhà của ông Hồ Văn Sung (sinh năm 1963) là cha của An để kiểm tra hành chính, do thấy An và Sơn có biểu hiện nghi vấn sử dụng ma túy nên yêu cầu kiểm tra. Lúc này, Sơn tự lấy từ trong túi quần bên trái 02 gói ny lon màu trắng, hàn kín hai đầu, bên trong chứa các hạt tinh thể rắn màu trắng. Sau đó, Công an xã Phước Khánh lập biên bản người phạm tội quả tang đối với Trần Thanh Sơn và chuyển hồ sơ, đối tượng Sơn cho Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Nhơn Trạch để điều tra theo thẩm quyền. Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch tuyên phạt bị cáo Trần Thanh Sang với mức án 16 tháng tù giam cho hành vi phạm tội.

Vụ thứ hai: Từ tháng 03 năm 2019 đến ngày 13 tháng 6 năm 2019, Nguyễn Thị Thu Xuân đã thực hiện 06 lần hành vi mua bán trái phép chất ma túy tại ấp xóm Phú Mỹ 2, Phú Hội, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai trong đó cho Ngô Quang Hưởng 05 lần và Trần Thị Linh 01 lần với giá từ 500.000 đồng đến 1.000.000 đồng/1 gói ma túy. Sau khi mua ma túy của Xuân thì Ngô Quang Hưởng về chia nhỏ ma túy thành 50 tép nhỏ để sử dụng và bán ma túy cho các con nghiện tại ấp Trầu, xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai trong đó Hưởng đã bán ma túy 10 lần cho Lê Ngọc Lâm và Nguyễn Minh Tâm 06 lần với giá 100.000 đồng /1 tép ma túy. Đến ngày 13-6-2019, Nguyễn Thị Thu Xuân và Ngô Quang Hưởng bị Đội Cảnh sát điều tra về ma túy Công an huyện Nhơn Trạch bắt giữ. Qua đó chứng minh được lượng ma túy Nguyễn Thị Thu Xuân phải chịu trách nhiệm hình sự là 21,3213 gam ma túy loại heroin và 0,7880 gam ma túy loại Methamphnetamine, tổng lượng ma túy là: 22,1093 gam ma túy, còn Ngô Xuân Hưởng phải chịu trách nhiệm hình sự là 1,0470 gam ma túy loại heroin. Qua thẩm tra toàn bộ lời khai của các bị cáo và các nhân chứng phù hợp với chứng cứ thu thập được có tại hồ sơ vụ án. Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Thu Xuân 09 năm , bị cáo Ngô Quang Hưởng cũng lĩnh mức án 08 năm tù giam.

Với sự nỗ lực, cố gắng tổ chức thực hiện có hiệu quả phiên tòa xét xử lưu động đã đáp ứng được nhu cầu tìm hiểu pháp luật của người dân, góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ trọng tâm của công tác tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật. Qua đó, nâng cao nhận thức pháp lý, ý thức pháp luật cho nhân dân, góp phần giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, tạo điều kiện thuận lợi cho việc thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nghị quyết về phát triển kinh tế, văn hóa xã hội của địa phương.


                  Nguyễn Văn Thành - VKSND huyện Nhơn Trạch.
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP