Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Hậu quả của nạn bạo hành phụ nữ trong gia đình, vợ dùng dao đâm chồng tử vong. Cập nhật: 15-11-2019 03:52
Ngày 12 tháng 11 năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Trần Thị Đ (46 tuổi, ngụ tại phường Phú Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng, nội dung vụ án xảy ra như sau:

Trần Thị Đ và Nguyễn Quốc D là vợ chồng, thường trú tại phường Phú Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Trong quá trình sinh hoạt, vợ chồng Đ thương xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi vã do D nhiều lần uống rượu say về là chửi bới, đánh Đ. Khoảng 16 giờ ngày 01/05/2019, sau khi đi uống rượu về, anh D chửi mắng Đ nên Đ bỏ đi sang nhà chị A (là hàng xóm ở gần nhà Đ). D lấy 01 cái búa đi sang nhà chị A tìm Đ và dùng búa đập vào cửa cổng nhà chị A thì được can ngăn. Khoảng 30 phút sau, Đ đi về vào nhà bếp nấu cơm, thì D tiếp tục chửi mắng và xông đến dùng tay, chân đánh vào người Đ (không gây thương tích). Lúc này, Đ nhìn thấy D đi vào phía tủ bếp, nên Đ nghĩ rằng anh D sẽ lấy dao chém mình nên Đ liền chạy đến tủ bếp lấy 01 con dao Thái Lan dài 22,8cm cán bằng gỗ trên nóc tủ rồi chạy ra đứng ở gần cửa bên hông nhà và nói với D “tôi làm gì mà ông đánh tôi - tôi đang cầm dao, ông xông tới tôi xóc (đâm) ông chết”. D đi đến đứng đối diện Đ và nói “tao chẳng sợ, một là tao cho mày giết tao chết, hai là tao giết mày chết”. Nói xong anh D xông đến dùng tay, chân đánh Đ thì Đ cầm dao bằng tay trái, đâm 01 nhát theo hướng từ trước ra sau, từ trái sang phải trúng vào ngực D. Khi thấy máu trên ngực D phun ra, Đ cầm dao chạy vào nhà tìm khăn để bịt vết thương cho D và gọi người đưa đến Bệnh viện đa khoa Long Khánh cấp cứu. Do vết đâm quá nặng nên D đã tử vong. Khi nghe tin D tử vong, Đ đến Công an tỉnh Đồng Nai đầu thú khai nhận hành vi phạm tội.

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Đ 08 năm tù về tội “Giết người”. Về trách nhiệm dân sự, do đại diện người bị hại không yêu cầu nên không đề ra xem xét xử lý đối với bị cáo.

Vụ án xảy ra giống như giọt nước tràn ly của nạn bạo hành phụ nữ trong cuộc sống gia đình mà bị cáo vừa là người đáng thương vừa đáng trách. Tuy nhiên, thay vì chọn cách xử sự khác để tránh gây hậu quả cho bản thân mình và chồng thì bị cáo lại chọn cách dùng dao đâm chồng. Qua đây, chúng ta cần có sự chung tay phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan, tổ chức trong công tác tuyên truyền, phố biến kiến thức pháp luật mà tại các địa phương để nhằm nâng cao ý thức pháp luật cho người dân nói chung và hạn chế các vụ án tương tự xảy ra.


                     Hoàng Phong, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Cán bộ, công chức Viện kiểm sá...
ĐĂNG NHẬP