Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Hình phạt thích đáng cho đối tượng tàng trữ trái phép chất ma túy Cập nhật: 08-11-2019 03:39
Ngày 24/10/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm bị cáo Trần Văn Lộc (sinh năm 1967, ngụ tại Thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai), về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại Điều 249 Bộ luật hình sự 2015.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, bị cáo Trần Văn Lộc là đối tượng nghiện ma túy tổng hợp. Khoảng 07giờ ngày 31/7/2019, Lộc thuê xe ôm đi đến khu vực cầu Thị Nghè, quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh, mua 01 (Một) gói ma túy, với giá tiền là 11.000.000đ (Mười một triệu đồng). Sau đó, Lộc mang ma túy về phòng trọ của Lộc tại khu phố Nhất Hòa, phường Hiệp Hòa, thành phố Biên Hòa để cất dấu và sử dụng cho bản thân. Lộc cất 01 gói giấu vào hộp thiếc để trong ba lô tại vị trí Lộc nằm trên gác phòng trọ, còn 01 gói Lộc cất trong túi quần của Lộc đang mặc, thì bị Công an Thành phố Biên Hòa phát hiện lập biên bản phạm tội quả tang, đồng thời thu giữ 02 (Hai) gói ma túy Methamphetamine có tổng trọng lượng 106,8355 gam.


Hình ảnh bị cáo tại phiên tòa xét xử

         Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tuyên bị cáo: Trần Văn Lộc, với mức án tù 15 năm tù giam.

       Trong thời gian qua, tình hình phạm pháp diễn biến phức tạp cả về số vụ cũng như tính chất, mức độ và hậu quả của tội phạm. Trong đó nổi lên là tình trạng các tệ nạn xã hội, đặc biệt là tệ nạn ma túy, gây ảnh hưởng xấu đến tình hình trật tự trị an tại địa phương, như vụ án Trần Văn Lộc. Vụ án được sự quan tâm và thu hút quần chúng nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với các bị cáo được sự đồng tình của người đến tham dự phiên tòa. Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân và tuyên truyền mọi gia đình hãy cùng nhau phòng chống tệ nạn ma túy. Hậu quả, tác hại do tệ nạn ma tuý gây ra ảnh hưởng nghiêm trọng đến phát triển kinh tế - xã hội và an ninh trật tự của đất nước vì vậy phòng ngừa, ngăn chặn và đấu tranh với tệ nạn ma tuý là trách nhiệm của cá nhân, gia đình, cơ quan, tổ chức và của toàn xã hội.

                                                                            Huỳnh Việt Trí – Phòng 1


Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Cán bộ, công chức Viện kiểm sá...
ĐĂNG NHẬP