Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Cái kết đắng cho sự ghen tuông của người chồng dùng xăng giết vợ Cập nhật: 08-11-2019 03:23
Ngày 07 tháng 11 năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Trần Văn M (sinh năm 1984, thường trú tại xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người”.
 

Theo Cáo trạng, nội dung vụ án diễn ra như sau:

M và chị Tăng Thị Minh N (vợ của M) sinh sống tại xã Phú Cường, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai và có 01 người con chung. Trong quá trình chung sống, M và chị N xảy ra mâu thuẫn do M thường xuyên đi đánh bạc, uống rượu say đập phá đồ đạc trong nhà và đe dọa ly dị với chị N để phân chia tài sản. Ngày 08/12/2018 gia đình bà A (mẹ của chị N) tổ chức tiệc chuẩn bị đám cưới cho anh Th (em trai chị N), M không dự tiệc nhưng nhìn ra thấy chị N mời rượu và ngồi gần với những người đàn ông khác trong đám tiệc nên M bực tức, nổi máu ghen tuông.

Trưa ngày 09/12/2018, chị N sang nhà bà A dự tiệc cưới, còn M sang nhà chị T (hàng xóm của M) để uống rượu. Trong lúc uống rượu, M nghe chị T nói  “Vợ mày đi làm đến 8, 9 giờ tối mới về, bỏ con bên nhà chị T” nên bực tức và nảy sinh ý định dùng xăng giết chị N và sau đó tự sát. Để thực hiện hành vi phạm tội, khoảng 15 giờ cùng ngày, M lấy 01 vỏ chai nhựa (dung tích khoảng 450ml) mang đến chỗ chiếc xe môtô biển số 76Z1-3946 của anh L (hàng xóm của M) đang dựng trước nhà M rút xăng từ chiếc xe môtô được khoảng 1/2 chai rồi cất giấu trên gác lửng nhà của vợ chồng M. Sau đó, M ra nơi đang tổ chức đám cưới của gia đình vợ gọi chị N về nhà lên gác lửng để nói chuyện. Khi chị N ngồi lên chiếc nệm trải trên gác lửng, thì M nói với chị N “Bà muốn chết không”, chị N nói “Khùng hả” thì M liền lấy chai xăng chuẩn bị sẵn đổ xăng lên đầu và phía trước người chị N, rồi dùng hộp quẹt ga trong túi áo ra bật lửa dí vào người chị N làm lửa bùng cháy trên người chị N và cháy lan vào người của M. Chị N nhảy từ gác lửng xuống nền đất, rồi chạy vào nhà vệ sinh nhà bà A dùng nước dập tắt lửa trên người. Thấy lửa cháy trong nhà, anh Th (em trai chị N) cùng người dân xông vào dập lửa và đưa M và chị N đi cấp cứu. Hậu quả, chị N bị thương tích 40% (Bốn mươi phần trăm).


Ảnh bị cáo M tại phiên Tòa.
Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo M mức án 12 năm tù về tội “Giết người”. Về trách nhiệm dân sự, do người bị hại không có yêu cầu bồi thường nên không đặt ra xem xét xử lý đối với bị cáo.

Chỉ vì những mâu thuẫn nhỏ nhặt hằng ngày mà bị cáo đã nảy sinh ý định giết hại người vợ đã từng chung sống với bị cáo. Hành vi nguy hiểm của bị cáo đã gây thương tích cho chính người vợ và bản thân bị cáo cũng bị thương tích. Hy vọng sau vụ án này, trong quá trình chấp hành án bị cáo sẽ cố gắng cải tạo tốt, để sau khi ra trại trở thành một người tốt, một công dân có ích cho xã hội.

KSV Nguyễn Hoàng Phong, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Cán bộ, công chức Viện kiểm sá...
ĐĂNG NHẬP