Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Thực hiện rà quét, xử lý, bóc gỡ mã độc chiến dịch tấn công mạng có chủ đích Cập nhật: 07-11-2019 04:19
Thực hiện Văn bản số 2325/STTTT-CNTTVT ngày 31/10/2019 của Sở Thông tin truyền thông tỉnh, thông qua công tác theo dõi và giám sát trên không gian mạng, vừa qua, Cục An toàn thông tin (VNCERT) trực thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông đã có thông báo phát hiện và ghi nhận chiến dịch tấn công có tố chức và có chủ đích (APT) với máy chủ điều khiển nằm bên ngoài lãnh thố Việt Nam, phát tán mã độc có quy mô lớn nhằm vào các hệ thống thông tin của các cơ quan Chính phủ và chủ quản hệ thống thông tin hạ tầng quan trọng tại Việt Nam.

Hiện nay, Cục An toàn thông tin đã xác định được hơn 400.000 địa chỉ IP bị lây nhiễm với hơn 16 biến thể khác nhau của mã độc.

Để phòng ngừa, ngăn chặn mã độc nêu trên đạt yêu cầu, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã có văn bản đề nghị các đồng chí Viện trưởng VKSND cấp huyện, Trưởng phòng các phòng nghiệp vụ nghiêm túc quán triệt và thực hiện ngay các yêu cầu sau:

- Dùng công cụ rà quét và diệt mã độc của chiến dịch APT do Cục An toàn thông tin cung cấp theo đường link:

http://remove-apt.vnpt.vn/download/tools/incident-response-v1.0.exeHình ảnh công cụ

- Các máy tính phải được cài đặt các phần mềm diệt virus có bản quyền.

- Cẩn trọng khi nhận được email có đính kèm và các đường link (liên kết) lạ được gửi trong email, trên các mạng xã hội, công cụ chat… 

- Cần thận trọng khi mở các file đính kèm ngay cả khi nhận được từ những địa chỉ quen thuộc. Sử dụng các công cụ kiểm tra phần mềm độc hại trực tuyến hoặc có bản quyền trên máy tính với các file này trước khi mở ra. 

- Khi cắm usb hoặc các thiết bị lưu trữ vào máy tính, các đồng chí phải dùng phần mềm diệt virus quét trước khi mở thiết bị lên sử dụng, để đảm bảo máy tính không bị tấn công nếu USB có chứa virus hoặc mã độc.

Cán bộ công chức nên thường xuyên quan tâm theo dõi các thông tin từ Sở Thông tin truyền thông để đảm bảo an toàn thông tin trong đơn vị mình.

 

Nguyễn Thanh Hải – Phòng TKTP và CNTT

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP