Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Mức án nghiêm khắc cho đối tượng tàng trữ trái phép nhiều loại ma túy Cập nhật: 07-11-2019 03:55
Ngày 31/10/2019, Tòa án nhân dân thành phố Long Khánh mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai vụ án: Nguyễn Trường Hải, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy”, quy định tại điểm g, l, n, o, khoản 2, Điều 249 của Bộ luật Hình sự.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Long Khánh đã truy tố, thể hiện hành vi phạm tội của Nguyễn Trường Hải như sau:

Vào khoảng 18 giờ ngày 18/6/2019, Nguyễn Trường Hải điều khiển xe ô tô nhãn hiệu MaxDa 3 mang biển số 60A - 525.35 đi từ thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai lên khu vực bến xe Miền Đông thuộc quận Bình Thạnh, thành phố Hồ Chí Minh gặp người đàn ông tên Châu (không rõ lai lịch) để mua ma túy với số tiền 17.000.000 đồng (loại ma túy tổng hợp). Sau khi mua được ma túy, Hải mang về phòng số 202, nhà nghỉ LiLy, thuộc khu phố Cẩm Tân, phường Xuân Tân, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai cất giấu để sử dụng cho bản thân.

Khoảng 15 giờ 30 phút ngày 22/6/2019, Hải mang theo 04 bịch nylon chứa các hạt tinh thể màu trắng và 10 viên nén (thuốc lắc), bỏ vào giỏ xách màu đen đeo trên người và đang ngồi trên ghế bên tài trong xe ô tô hiệu MaxDa 3, màu trắng mang biển số 60A - 525.35 đang đậu trong khuôn viên sân của nhà nghỉ LiLy thì bị Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Long Khánh phối hợp cùng Công an phường Xuân Tân kiểm tra phát hiện Hải đang cất giấu 04 bịch ma túy đá và 10 viên nén (thuốc lắc), trong giỏ xách màu đen đeo trên người. Sau đó đã tiến hành khám xét phòng số 202 của nhà nghỉ LiLy là nơi Hải thuê để ở thu giữ 03 bịch nylon chứa các hạt tinh thể màu trắng và 01 viên nén (thuốc lắc). Đã tiến hành lập biên bản phạm tội quả tang.

+ Tổng khối lượng ma túy, loại Methamphetamine, bị cáo Hải tàng trữ là: 18,9153 gam.

+ Tổng khối lượng ma túy, loại Ketamine, bị cáo Hải tàng trữ là: 40,4581 ​

Hình ảnh tại phiên tòa

Quá trình điều tra và tại phiên tòa, Kiểm sát viên đã đấu tranh để làm rõ hành vi phạm tội của bị cáo Hải. Bị cáo Hải có 02 tiền án về tội “Mua bán trái phép chất ma túy”, hành vi của bị cáo Hải là nguy hiểm cho xã hội, làm gia tăng tệ nạn xã hội, xâm phạm chính sách quản lý của Nhà nước về ma túy. Tệ nạn ma túy đã đưa một phần thanh niên sa vào con đường nghiện ngập, sẵn sàng từ bỏ tương lai, gia đình để sử dụng ma túy, hậu quả là làm cho sức khỏe của bản thân suy kiệt, trở thành gánh nặng cho gia đình và xã hội. Do đó, đối với hành vi của bị cáo Hải cần phải xử lý nghiêm khắc để thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật.

Căn cứ các chứng cứ có trong hồ sơ vụ án, kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, lời khai nhận tội của bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Kiểm sát viên, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Trường Hải 6 năm tù giam.

Đây là vụ án có khối lượng ma túy lớn trên địa bàn thành phố Long Khánh, đối tượng tàng trữ nhiều loại ma túy khác nhau. Qua vụ án này, càng thấy rõ: Ma túy và tệ nạn ma túy là một trong những tác nhân, tiền đề làm phát sinh các loại tội phạm khác, do đó, đấu tranh phòng, chống tệ nạn và tội phạm về ma túy không chỉ là trách nhiệm của các cơ quan tiến hành tố tụng mà cần sự chung tay của cộng đồng và xã hội, góp phần đảm bảo an ninh trật tự, thúc đẩy kinh tế phát triển, người dân được sống trong môi trường an toàn và lành mạnh hơn. 

Cao Thị Yến – VKSND thành phố Long Khánh

 
 
 

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP