Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Nghi ngờ bị bỏ thuốc xổ vào nước uống, nam thanh niên đâm chết bạn đồng nghiệp. Cập nhật: 31-10-2019 03:50
Ngày 25 tháng 10 năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Cao Anh T (sinh năm 1988, ngụ tại phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng, nội dung vụ án xảy ra như sau:

T và anh Nguyễn Văn H cùng làm công nhân chung công ty tại khu phố 5, phường Xuân Bình, thị xã Long Khánh (nay là thành phố Long Khánh, tỉnh Đồng Nai). Vì nghi ngờ anh H bỏ thuốc xổ vào nước uống làm T bị đi ngoài nên khoảng 07 giờ ngày 26/4/2019, T gọi anh H đến khu vực phòng máy (nơi làm việc của T) để nói chuyện. Nhìn thấy anh H cầm 01 cục sắt đường kính khoảng 05cm đi đến, T nghĩ rằng anh H cầm cục sắt đến để đánh mình nên T cầm con dao dạng gấp dài khoảng 20cm, màu đen, lưỡi bằng kim loại có chữ “Xiezi” bằng tay phải đâm liên tiếp hai nhát vào vùng hông trái anh H. Anh H cầm cục sắt đánh lại T thì T đỡ được và dùng tay trái nắm cổ áo anh H, còn tay phải cầm dao đâm thêm nhiều nhát vào người anh H. Anh H bỏ chạy ra ngoài thì bị T đuổi theo đâm thêm 01 nhát nữa nhưng không trúng, sau đó rồi T bỏ đi khỏi hiện trường. Hậu quả, do nhiều vết thương quá nặng nên anh Nguyễn Văn H đã tử vong. Sau khi gây án, T đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thị xã Long Khánh (nay là Công an thành phố Long Khánh) đầu thú và khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.


Ảnh bị cáo T tại phiên tòa

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo T 20 năm tù về tội “Giết người”. Về trách nhiệm dân sự, tuyên buộc bị cáo T tiếp tục bồi thường chi phí mai táng và tổn thất tinh thần cho gia đình người bị hại với tổng số tiền 204.680.700 đồng.

Chỉ vì những nghi ngờ không có căn cứ, bị cáo đã ra tay tước đoạt mạng sống của người khác một cách cồn đồ và liều lĩnh nên hình phạt là hoàn toàn xứng đáng. Trong cuộc sống, có rất nhiều trường hợp không thể tránh khỏi nhưng mâu thuẫn giữa con người với con người, nhưng điều quan trọng là mỗi người chúng ta phải tự biết kiềm chế bản thân để tránh khỏi những hậu quả không đáng có xảy ra. Qua đây, trách nhiệm của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức trong các doanh nghiệp nói riêng và ngoài xã hội nói chung cần chung tay, phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác tuyên truyền pháp luật, trang bị kỹ năng sống cho người dân để không còn những vụ án như trên xảy ra.

KSV Phan Ngọc Hưng, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP