Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Dùng xăng đốt phòng trọ, hai thanh niên lãnh án tù. Cập nhật: 14-10-2019 03:04
Ngày 10 tháng 10 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Đ. N. Tâm (sinh năm 1986) và H. V. Trường (sinh năm 1987) cùng ngụ tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai về tội “Giết người”.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát, nội dung vụ án như sau:

Ngày 28/01/2019, Đ. N. Tâm bị Công ty Đona Standard, KCN Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai sa thải do Tâm có hành vi trộm cắp giầy. Tâm cho rằng anh Trần Ngọc A, ngụ tại xã Bàu Hàm 2, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai đã báo công ty biết hành vi trộm giầy của mình nên Tâm thù ghét anh A.

Khoảng 16 giờ 30 ngày 18/02/2019, Tâm kể cho H. V. Trường biết việc mình bị đuổi việc và rủ Trường đánh anh A trả thù thì Trường đồng ý. Sau đó, Tâm, Trường và anh C (sinh năm 1984) ngụ tại xã Xuân Hưng, huyện Xuân Lộc đến quán lẩu dê “Hà Tĩnh” uống rượu. Trong lúc uống rượu, Tâm nói với anh C việc mâu thuẫn với anh A, nhưng anh C không nói gì và đến 19 giờ 30 phút cùng ngày anh C đi về. Sau khi uống rượu, Tâm và Trường đi đến gõ cửa phòng trọ số 24 thuộc khu nhà trọ tại thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc để tìm anh A nói chuyện, nhưng anh A không mở cửa nên Trịnh nói “mày không mở cửa tao cho mày múa lửa luôn”. Nói xong Tâm và Trường đi mua 25.000đ xăng (khoảng 1,3 lít) và một chiếc quẹt gas rồi quay lại phòng trọ của anh A. Tâm lấy sợi dây kẽm loại nhỏ dài khoảng 15cm trên bờ rào đối diện phòng trọ của anh A buộc vào khoen cửa bên ngoài phòng trọ, còn Trường đổ xăng qua khe cửa dưới nền nhà chảy vào trong phòng trọ và bật quẹt gas châm lửa đốt làm lửa cháy lan vào trong phòng trọ của anh A rồi cả hai bỏ đi. Anh A đang ở trong phòng trọ nhìn thấy lửa cháy ngay cửa ra vào nên hoảng loạn bỏ chạy lên gác lửng mở cửa kính thông gió kêu cứu, thì được chị Huỳnh Thị Kim T và anh Nguyễn Văn P đang ở phòng trọ gần đó chạy đến dùng nước dập lửa và lấy đá đập vỡ cửa kính, mở dây kẽm cột khoen cửa giải cứu kịp thời anh A ra ngoài nên anh A không bị thương tích gì.

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Đ. N. Tâm 09 năm tù, bị cáo H. V. Trường 08 năm tù về tội “Giết người”. Về trách nhiệm dân sự, do người bị hại không yêu cầu bồi thường nên không đặt ra xem xét đối với bị cáo.

Hình phạt của Tòa án là phù hợp với tính chất, mức độ của hành vi phạm tội côn đồ và liều lĩnh của các bị cáo. Chỉ vì bực tức, không kiềm chế được bản thân mà các bị cáo đã có thực hiện ý định dùng xăng đốt phòng trọ của bị hại. Rất may cho các bị cáo là những người dân xung quanh phát hiện kịp thời ngăn chặn, nếu không thì hậu quả sẽ tổn thất rất nặng nề không chỉ đối với riêng người bị hại mà còn cả tính mạng, sức khỏe và tài sản của những người sống chung dãy trọ. Qua vụ án này, cần có sự quan tâm phối hợp chặt chẽ hơn nữa của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể địa phương trong công tác tuyên truyền, giáo dục ý thức pháp luật cho người dân để góp phần hạn chế, tiến tới đẩy lùi tội phạm và tệ nạn xã hội.


             Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP