Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Từ mâu thuẫn tình cảm với người yêu, thanh niên đâm bạn tử vong. Cập nhật: 11-10-2019 07:57
Ngày 08 tháng 10 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo P. Q. Huy (sinh năm 1991, ngụ tại xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người”
 

​         Bị cáo P. Q. Huy là có đối tượng đã có tiền án về các tội “Cướp tài sản”, “Cố ý gây thương tích”, “Mua bán trái phép chất ma túy”. Cuối năm 2017, Huy có quan hệ tình cảm yêu thương với chị Nguyễn Thị Mỹ L (sinh năm 1997, ngụ tại xã Quảng Tiến, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai). Trong thời gian yêu nhau, giữa Huy và chị L thường xuyên xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau.

Khoảng 15 giờ ngày 16/12/2018, chị Nguyễn Thị Ngọc O (bạn của L) cùng với Nguyễn Thanh T (bạn của Huy); Trần Thế Giáng S cùng ngụ tại huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai ngồi ăn nhậu tại quán “Lẩu Trâu” thuộc khu phố 3, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai. Cùng thời gian này, Huy, chị L và Trần Anh V (bạn của Huy), ngụ tại ấp Tân Bình, xã Bình Minh, huyện Trảng Bom, tỉnh Đồng Nai đến quán “Sky” thuộc khu phố 3, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom hát karaoke. Trong lúc ngồi hát, giữa chị L và Huy xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau nên chị L gọi điện nhờ chị O đến chở chị L đi chỗ khác. Sau đó, chị O nói anh T đến quán “Sky” chở chị L quay lại quán “Lẩu trâu”. Sau đó, Huy gọi điện thoại hẹn chị L đến trước cửa quán “Làng xưa” thuộc khu phố 3, thị trấn Trảng Bom, huyện Trảng Bom để giải quyết chuyện tình cảm. Huy cùng với V đến quán “Làng xưa” thì gặp nhóm của anh T, chị O, chị L, anh S cũng vừa đến. Huy đi lại nói chuyện riêng với chị L được một lúc thì giữa Huy và chị L xảy ra cãi nhau. Huy đè chị L xuống nền đường, đồng thời cầm 01 con dao bấm dài khoảng 25cm dí vào đầu của chị L. Thấy vậy, anh T chạy đến can ngăn, giằng co con dao trên tay của Huy để chị L vùng dậy bỏ chạy thì Huy cầm dao đâm 01 nhát trúng vào vùng ngực trái của anh T. Hậu quả, anh T tử vong trên đường đưa đi cấp cứu.

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ và kết quả thẩm vấn công khai tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo P. Q. Huy 20 năm tù về tội “Giết người”. Về trách nhiệm dân sự, do các bên đã thỏa thuận được với nhau về số tiền bồi thường nên không đặt ra xem xét đối với bị cáo.

Bản án của Tòa án là hình phạt nghiêm khắc và phù hợp với tính chất, mức độ hành vi côn đồ của bị cáo. Ban đầu, mặc dù bị cáo không có ý định tước đoạt mạng sống của nạn nhân nhưng chỉ vì người yêu chia tay và đã sử dụng rượu bia nên bị cáo đã không làm chủ được bản thân và đã gây ra hậu quả. Qua vụ án, một lần nữa mỗi người chúng ta phải tự rút ra bài học cho chính mình đừng vì một phút nông nổi, thiếu kiềm chế mà tự hủy hoại đi tương lai tốt đẹp không chỉ của mình mà của cả người khác nữa. Bên cạnh đó, cũng cần có sự chung tay, phối hợp hơn nữa của các cơ quan, tổ chức, đoàn thể tại địa phương trong công tác tuyên truyền, giáo dục nâng cao ý thức pháp luật cho người dân, đặc biệt là đối tượng thanh niên.

                            Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP