Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Nghi ngờ có quan hệ bất chính với vợ, người đàn ông bị “sui gia” chém tử vong tại chỗ. Cập nhật: 10-09-2019 09:30
Ngày 05 tháng 9 năm 2019, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Nguyễn Cứu Q (sinh năm 1956, ngụ tại xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người”.
 

​       Khoảng 11 giờ ngày 05/4/2019 Nguyễn Cứu Q và anh Mang B (sinh năm 1981, thường trú tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) rủ nhau uống rượu tại nhà của Q. Trong lúc uống rượu Q có kể cho anh B nghe việc có mâu thuẫn với ông Nguyễn Duy N (sinh năm 1953, cùng ngụ tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai) do ông N nghi ngờ Q có quan hệ tình cảm với bà Trần Thị L (vợ ông N). Khoảng 14 giờ cùng ngày, Q và anh B ngưng uống rượu nên anh B đi về nhà. Đến khoảng 15 giờ, ông N điều khiển xe mô tô không rõ biển số chạy đến nhà Q để nói chuyện. Tại đây, ông N và Q xảy ra mâu thuẫn, cãi vã và xông vào đánh nhau bằng tay không. Ông N lao tới đấm 01 cái trúng vào vùng má trái Q. Do bị ông N đánh, Q bực tức lấy con dao rựa dài khoảng 1,2m dựng trước hiên nhà quay lại chém nhiều nhát  trúng vào đầu, ngực, tay trái (cánh tay, cẳng tay) và chân trái (sau gối trái) làm ông N ngã xuống và tử vong ngay sau đó.

Đến 15 giờ 45 phút ngày 05/4/2019 Nguyễn Cứu Q đến đầu thú tại Công an xã Xuân Thành.

Tại phiên tòa, bị cáo Q đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình giống như Cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố. Căn cứ vào tính chất và mức độ hành vi phạm tội của bị cáo, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 12 năm tù đối với bị cáo Nguyễn Cứu Q về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Về trách nhiệm dân sự, do các bên đã tự thỏa thuận được với nhau nên không đặt ra để xem xét xử lý đối với bị cáo.

Hình phạt mà Hội đồng xét xử tuyên phạt là hoàn toàn tương xứng với tính chất và mức độ mà hành vi phạm tội của bị cáo đã gây ra. Bị cáo và bị hại có quan hệ thông gia với nhau nhưng chỉ vì người bị hại nghi ngờ rằng bị cáo Q có quan hệ bất chính với vợ của bị hại dẫn đến hậu quả đáng tiếc xảy ra cho cả hai gia đình. Trong vụ án trên, bị cáo Q là người đáng phải chịu hình phạt do mình gây ra nhưng người bị hại cũng có một phần lỗi, đã xông vào đánh bị cáo trước dẫn đến bị cáo đã không kiềm chế được bản thân sử dụng hung khí chém nhiều nhát khiến bị hại gục tại chỗ. Qua đây bài học rút cho mỗi chúng ta trong cuộc sống, nếu như có xảy ra mâu thuẫn thì hãy thật bình tĩnh để giải quyết một cách hài hòa, khôn ngoan để không còn xảy ra hậu quả đáng tiếc như vụ án trên.


                          Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Cán bộ, công chức Viện kiểm sá...
ĐĂNG NHẬP