Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Hình phạt thích đáng dành cho thanh niên giết người, cướp của Cập nhật: 30-08-2019 10:09
Ngày 23/8/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Trí Đức ( 26 tuổi, cư trú tại huyện Diên Khánh, tỉnh Khánh Hòa )
 

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát:

Khoảng 17 giờ ngày 06/02/2019, tại xã Xuân Thạnh, huyện Thống Nhất, tỉnh Đồng Nai, sau khi quan hệ tình dục đồng giới với N.T.S, Trần Trí Đức nghĩ S đã lừa không đưa tiền cho mình như đã hứa nên đã đấm nhiều cái vào vùng mặt, đầu, đồng thời dùng cục đá đánh khoảng 06 cái vào vùng đầu làm S không cử động. Đức nghĩ S đã chết nên chiếm đoạt tài sản của S gồm : 01 xe máy hiệu Honda; 01 nhẫn vàng 24k trọng lương 01 chỉ; 01 điện thoại di động hiệu Oppo A3s, 01 bóp da bên trong có 1.115.000 đ và một số giấy tờ tùy thân khác rồi bỏ trốn về hướng thành phố Long Khánh. Khi về đến khu vực tượng đài thị xã Long Khánh thì Đức bị quần chúng nhân dân phát hiện có biểu hiện bất minh nên đã trình báo cơ quan Công an bắt giữ cùng với số vật chứng Đức đã chiếm đoạt được của S. Sau khi Đức bỏ đi, S tỉnh lại và đi bộ ra ngoài đường nhờ người dân chở đi cấp cứu. Tại Cơ quan điều tra, Trần Trí Đức đã khai nhận rõ hành vi phạm tội của mình

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên bị cáo Trần Trí Đức mức án 9 năm tù giam về tội “Giết người”, 5 năm tù giam về tội “Cướp tài sản”, tổng hợp hình phạt là 14 năm tù giam

Thời gian gần đây, tình hình vi phạm các loại tội phạm về trật tự xã hội trên địa bàn tỉnh Đồng Nai diễn ra phức tạp. Mỗi gia đình cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật một cách có hiệu quả trong tầng lớp thanh niên; giúp họ thấy được vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó định hướng một lý tưởng sống tốt đẹp, biết sống tuân thủ pháp luật, có ích cho gia đình và xã hội.

Vụ án được sự quan tâm và thu hút quần chúng nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo được sự đồng tình của người đến tham dự phiên tòa. Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

       

                                                           Nguyễn Thanh Hải – Phòng TKTP
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP