Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Mâu thuẫn sinh hoạt, người thanh niên sát hại bạn cùng phòng trọ. Cập nhật: 20-08-2019 07:44
Ngày 13 tháng 8 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Võ Hoàng T (sinh năm 1994, thường trú tại phường Trung Nhứt, quận Thốt Nốt, thành phố Cần Thơ) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.
 

Nội dung vụ án diễn ra như sau:

Võ Hoàng T và Trần Văn D (sinh năm 1989) có quan hệ họ hàng với nhau. T và anh D ở chung phòng trọ số 6 thuộc khu nhà trọ của bà Nguyễn Thị Mỹ L tại ấp 5, xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai để đi làm công nhân tại địa bàn huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Khoảng 20 giờ 30 phút ngày 05/12/2018, sau khi cùng với anh D đi uống rượu về phòng trọ, T tắm rửa rồi lấy 01 chiếc bấm móng tay bằng kim loại màu trắng dài 12cm bên trong có gắn lưỡi dao dài 05cm để trên kệ tường cửa sổ gần cửa ra vào để cạy da tay thì anh D đi đến chửi T nên T chửi lại. Anh D xông tới dùng tay đánh 02 cái vào mặt và đầu của T (không gây thương tích). T đứng dậy cầm chiếc bấm móng tay đã bật sẵn lưỡi dao đâm 01 nhát vào vùng cổ phía trước của anh D. Anh D dùng tay bịt vết thương chạy đến phòng trọ số 4 nói với anh Võ Văn H (sinh năm 1997) “Đưa anh đi Bệnh viện, anh bị thằng T nó đâm H ơi”. Anh H dùng xe mô tô chở anh D đến Trung tâm y tế xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai cấp cứu thì tử vong.

Sau khi đâm anh D, T để chiếc bấm móng tay dưới nền phòng trọ rồi vào buồng tắm để rửa vết máu dính ở tay thì nghe chị Nguyễn Thị Huỳnh N (vợ anh H) la lớn “Thằng D chết rồi”, nên T dùng chiếc ghế gỗ tự đập vào đầu để tự sát thì được anh Võ Thanh H, sinh năm 1971 (là chú ruột của T) can ngăn. Sau đó, T đến Công an xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Tại phiên tòa, bị cáo T đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội như bản Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai truy tố. Căn cứ điều 47, 48, khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự cùng với những chứng cứ có tại hồ sơ vụ án, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo T 12 năm tù về tội “Giết người”. Về phần trách nhiệm dân sự, do gia đình bị hại không yêu cầu nên không đặt ra xử lý đối với bị cáo tại phiên tòa. Ngoài ra, bị cáo còn phải chịu 200.000 đồng án phí hình sự sơ thẩm và có quyền kháng cáo đối với Bản án hình sự sơ thẩm trong vòng 15 ngày kể từ ngày tuyên án.

Bị cáo là người đã thành niên, có gia đình nhưng chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ để rồi gây nên hậu quả cái chết thương tâm cho người bị hại. Hình ảnh ám ảnh nhất đối với những người tham gia phiên tòa là người cha già và đứa con mới tròn 2 tuổi của bị cáo đôi mắt đẫm lễ đưa tiễn bị cáo ra chiếc xe chở phạm nhân đang chờ sẵn. Tương lai của những số phận ấy chắc chắn sẽ rất khó khăn khi mà bị cáo - nguồn sống chính của họ phải vào chốn lao tù trả giá cho lỗi lầm của mình gây ra. Qua vụ án trên, không chỉ là bài học về cách cư xử, giải quyết mâu thuẫn trong cuộc sống cho mỗi người mà còn cần phải có sự phối hợp chung tay của các cơ quan, đoàn thể, tổ chức trong xã hội để tuyên truyền pháp luật nhằm nâng cao hiểu biết hơn nữa cho người dân. Có như vậy, tình hình trật tự trị an tại các địa phương mới được đảm bảo, qua đó tiến tới phòng, chống tội phạm xảy ra.

 

                         Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai.
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Cán bộ, công chức Viện kiểm sá...
ĐĂNG NHẬP