Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Xét xử lưu động vụ án hình sự, sự phối hợp chặt chẽ giữa Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc và Toà án nhân dân Huyện Xuân Lộc Cập nhật: 05-08-2019 03:17
Nhằm góp phần nâng cao hiệu quả trong công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên địa bàn huyện. Sáng ngày 30/7/2019, tại Trung tâm Văn hóa thể thao và Học tập cộng đồng xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai - Viện kiểm sát nhân dân huyện Xuân Lộc đã phối hợp với Tòa án huyện Xuân Lộc đưa ra xét xử lưu động vụ án Nguyễn Phú Duy Tài, Nguyễn Xuân Thọ về tội: “Mua bán trái phép chất ma túy” theo điểm b, c khoản 2, Điều 251 Bộ luật hình sự. Đây là vụ án điển hình, xảy ra thường xuyên trên địa bàn huyện, gây dư luận xấu trong xã hội và cũng để lại những hậu quả nặng nề cho xã hội
 

​         Nội dung cụ thể như sau: Vào lúc 08 giờ 30 phút, ngày 27/11/2018, Đội Cảnh sát điều tra tội phạm về kinh tế ma túy Công an huyện Xuân Lộc phối hợp Công an xã Xuân Trường, kiểm tra tại nhà ở của Nguyễn Phú Duy Tài thuộc ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, phát hiện bắt quả tang Tài đã có hành vi bán 01 gói ma túy tổng hợp cho Đặng Thanh Tâm, sinh năm 1997, thường trú tại khu phố 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, với giá 300.000 đồng (Ba trăm ngàn đồng đồng). Thu giữ trong túi quần của Đặng Thanh Tâm 01 (một)  gói nylon, hàn kín, kích thước 02 x 02 cm, bên trong đều chứa các hạt tinh thể màu trắng, Tâm khai là ma túy tổng hợp vừa mua của Tài để sử dụng. Thu giữ trong túi quần của Nguyễn Phú Duy Tài số tiền 300.000 đồng (Ba trăm ngàn đồng); 01 gói nylon, hàn kín, kích thước 02 x02 cm và 01 gói nylon, hàn kín, kích thước 03 x03 cm, bên trong chứa các hạt tinh thể màu trắng, Tài khai là ma túy tổng hợp. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc đã lập biên bản niêm phong theo quy định.

Qua quá trình điều tra, Nguyễn Phú Duy Tài đã khai nhận hành vi phạm tội của mình như sau: Để có ma túy sử dụng và bán cho người nghiện, khoảng giữa tháng 11/2018, Tài đã 4 lần mua ma túy tổng hợp (ma túy đá) của đối tượng Nguyễn Hòa Hiệp (tên gọi khác là Út xà nẹo), sinh năm 1986, thường trú ấp Việt kiều, xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, sau đó Tài đem ma túy về nhà thuộc ấp Bàu Sen, xã Xuân Trường, huyện Xuân Lộc, tự phân thành nhiều gói nhỏ để vừa sử dụng và bán cho người nghiện với giá mỗi gói từ 200.000 đồng đến 300.000 đồng. Tài đã bán ma túy cho một số người nghiện, cụ thể như sau;

1. Nguyễn Phú Duy Tài bán ma túy cho Nguyễn Ngọc Hiếu, sinh năm 1988, thường trú tại ấp 7, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, được 02 lần, số lượng 02 gói ma túy tổng hợp, giá mỗi gói 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng). Thu lợi bất chính số tiền là 600.000 đồng (Sáu trăm ngàn đồng).

2. Nguyễn Phú Duy Tài bán ma túy Trần Vỹ Hùng và Vũ Hoàng Phú, đều thường trú tại ấp Tân Hợp, xã Xuân Thành, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, được 03 lần, số lượng 03 gói ma túy tổng hợp, giá mỗi gói 300.000 đồng (Ba trăm nghìn đồng). Thu lợi bất chính số tiền 900.000 đồng (Chín trăm ngàn đồng).

3. Nguyễn Phú Duy Tài bán ma túy Đặng Thanh Tâm, sinh năm 1997, thường trú khu phố 6, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, được 05 lần, số lượng 05 gói ma túy tổng hợp. Trong đó có 04 lần Tài bán với giá mỗi gói là 200.000 đồng (Hai trăm ngàn đồng). Lần thứ 5, Tài đã bán cho Tâm 01 gói ma túy tổng hợp với giá 300.000 đồng (Ba trăm ngàn đồng), khi vừa bán ma túy cho Tâm xong thì bị bắt quả tang, với số tiền thu lợi bất chính là 1.100.000 đồng (Một triệu một trăm ngàn đồng).

Tổng số tiền Nguyễn Phú Duy Tài đã thu lợi bất chính do bán ma túy là 2.600.000 đồng (Hai triệu sáu trăm ngàn đồng).

Qua đối chất giữa Nguyễn Phú Duy Tài, Đặng Thanh Tâm, Nguyễn Ngọc Hiếu, Trần Vỹ Hùng và Vũ Hoàng Phú các đối tượng đã thành khẩn khai nhận hành vi mua bán trái phép chất ma túy nêu trên.

XL105082019.jpg
                                                 Hình ảnh bị cáo tại phiên tòa

Ngoài ra, quá trình điều tra còn xác định: khi Tài thực hiện hành vi mua bán trái phép chất ma túy, Nguyễn Xuân Thọ, sinh năm 1993, thường trú khu phố 3, thị trấn Gia Ray, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai, là người đã thực hiện hành vi giúp sức cho Tài, cụ thể: Khi có người nghiện đến nhà gặp Tài để mua ma túy tổng hợp, thì Thọ là người cầm chìa khóa ra mở cổng để cho người nghiện vào nhà mua túy của Tài, rồi khóa cổng lại đi theo người nghiện vào trong nhà. Khi Tài bán ma túy cho người nghiện xong, Thọ đi ra mở cổng cho người nghiện ra về, rồi khóa cổng đưa chìa khóa lại cho Tài. Ngày 26/11/2018, Tài nhờ Thọ điều khiển xe mô tô biển số 59S1 – 205.96, nhãn hiệu Yamaha Exciter, màu trắng đen chở đến quán cà phê Mộc thuộc xã Suối Cát, huyện Xuân Lộc, mua ma túy tổng hợp của đối tượng Nguyễn Hòa Hiệp về phân thành từng gói nhỏ để sử dụng và bán cho người nghiện, trên đường về đến ngã ba nhà máy nước huyện Xuân Lộc, Tài đã yêu cầu Thọ dừng xe và Tài đã bán cho Đặng Thanh Tâm 01 gói ma túy tổng hợp với số tiền 200.000 đồng. Tài không trả công cho Thọ, nhưng Tài cho Thọ sử dụng ma túy chung mà không lấy tiền. Tại Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Xuân Lộc, Nguyễn Phú Duy Tài và Nguyễn Xuân Thọ đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình.

* Tại Bản kết luận giám định số 21/PC09-GĐMT ngày 03/12/2018 của Phòng kỹ thuật hình sự Công an tỉnh Đồng Nai, kết luận:

- Mẫu tinh thể màu trắng (ký hiệu M1) được niêm phong gửi đến giám định là ma túy, có khối lượng 0,0464 gam, loại: Methamphetamine.

- Mẫu tinh thể màu trắng (ký hiệu M2) được niêm phong gửi đến giám định là ma túy, có khối lượng 0,2289 gam, loại: Methamphetamine.

Qua quá trình thẩm vấn, tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt Nguyễn Phú Duy Tài mức án 08 năm tù và Nguyễn Xuân Thọ mức án 02 năm 06 tháng tù.

Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Phiên tòa xét xử lưu động thu hút đông đảo nhân dân đến chứng kiến nên có tác dụng răn đe, giáo dục cao. Đồng thời qua phiên tòa xét xử lưu động đã góp phần tuyên truyền và giáo dục ý thức chấp hành pháp luật cho người dân địa phương, từ đó nêu cao tinh thần cảnh giác, đấu tranh phòng ngừa tội phạm trên địa bàn huyện.

 
                                      Phạm Thị Lý - VKSND huyện Xuân Lộc
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP