Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
“Án tử” dành cho kẻ thủ ác dùng xăng giết chết vợ, con. Cập nhật: 02-08-2019 03:21
Ngày 30 tháng 7 năm 2019, tại trụ sở Trung tâm văn hóa thể thao, học tập cộng đồng phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành mở phiên tòa xét xử lưu động công khai đối với bị cáo Nguyễn Quang D (43 tuổi, ngụ tại ấp Long Đức 1, phường Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Nội dung vụ án xảy ra như sau:

Nguyễn Quang D kết hôn và sinh sống với chị Nguyễn Thị H (sinh năm 1981) tại ấp Long Đức 1, xã Tam Phước, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai cùng 02 người con riêng của chị H là cháu Vũ Thị Thùy L (sinh ngày 26/7/2005) và cháu Vũ Thị Hồng N (sinh ngày 23/3/2007). Trong quá trình chung sống với nhau, D và chị H phát sinh mâu thuẫn, cãi nhau. Đến khoảng tháng 7 năm 2018, chị H đuổi D ra khỏi nhà. D thuê phòng trọ gần với nhà của chị H để ở và thường xuyên điện thoại cho chị H để nối lại tình cảm nhưng chị H không đồng ý.

Khoảng 04 giờ ngày 20/8/2018, D thức dậy rút khoảng 2,5 lít xăng trong xe môtô biển số 22B2-222.95 vào trong một can nhựa màu trắng loại 05 lít rồi đổ thêm nước vào cho đầy can. Sau đó, D điều khiển xe môtô biển số 22B2-222.95 mang theo can xăng đi đến nhà của chị H. D trèo qua cửa cổng đi đến cửa nhà gọi chị H và nói “Nếu chị H không ra gặp nói chụyện, sẽ đốt nhà”. Do sợ hãi nên chị H cùng với hai con gái là cháu L và cháu N thức dậy mở cửa đi ra ngoài thì D cầm can xăng lao vào dùng một tay khống chế của chị H và cháu N, đồng thời đổ khoảng một nửa can xăng lên người của chị H và cháu N rồi dùng quẹt gas bật lửa đốt. Còn cháu L la hét kêu cứu và bỏ chạy ra phía cửa cổng thì bị D đuổi theo tiếp tục đổ hết phần xăng còn lại trong can lên người của cháu L rồi bật lửa đốt. Bị D dùng xăng đốt cháy, các cháu L và N la hét và nằm lăn lộn trên sân nhà, chị H chạy vào phòng ngủ để tìm cách dập lửa trên người thì bị D đuổi theo và dùng con dao bằng kim loại, dài 28,5cm; rộng 8,5cm đi vào phòng ngủ để chém chị H thì chị H van xin. D bỏ con dao xuống nền nhà rồi đẩy chị H ngã xuống tấm nệm trong phòng ngủ và dùng tay bóp cổ làm cho chị H bất tỉnh. Sau đó D bỏ đi ra ngoài thì bị người dân phá cửa cổng vào nhà chị H dập tắt lửa, bắt giữ D giao nộp cho Công an phường Tam Phước. Hậu quả, các cháu L và N tử vong do bỏng toàn thân, chị H bị thương tích 68%.

Tại buổi thẩm vấn công khai bị cáo D đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình như bản Cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố. Căn cứ vào các điểm a, b, l, n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt mức án cao nhất của khung hình phạt là “tử hình” đối với bị cáo D. Về trách nhiệm dân sự tuyên buộc bị cáo phải bồi thường viện phí, chi phí mai táng, tổn thất tinh thần và thất thu tiền công lao động cho các bị hại với tổng số tiền là 1.439.950.054 đồng (Một tỷ bốn trăm ba mươi chín triệu chín trăm năm mươi nghìn năm mươi bốn đồng).

Bản án là hình phạt tương xứng cho hành vi dã man, táo bạo và hết sức liều lĩnh của bị cáo. Bị cáo là người đã trường thành nhưng chỉ vì một phút thiếu suy nghĩ thấu đáo đã gây nên hậu quả vô cùng lớn không chỉ tước đoạt mạng sống mà còn cả tương lai của bị hại và gia đình họ. Giờ đây, những giọt nước mắt hối hận muộn màng của bị cáo cũng không thể nào giúp cho bị cáo có thể thoát khỏi hình phạt đang chờ bị cáo đến ngày thi hành án. Vụ án khép lại nhưng sự ám ảnh của nó vẫn còn hằn sâu trong tiềm thức của những người dân hiền lành nơi xảy ra vụ án. Qua đây, chúng ta cần phải có sự chung tay góp sức của tất cả các Ngành chức năng, các cơ quan, đoàn thể xã hội trong công tác tuyên truyền phổ biến kiến thức pháp luật nói chung mà nhất là kiến thức về hôn nhân gia đình và các kỹ năng sống để không còn những vụ án mạng do bạo lực gia đình gây nên như trên được nữa.


 

                  Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai.
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP