Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Mâu thuẫn tình cảm, người đàn ông ra tay sát hại vợ. Cập nhật: 26-07-2019 03:37
Ngày 24 tháng 7 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Điểu O (sinh năm 1970, ngụ tại ấp Suối Dzui, xã Túc Trưng, huyện Định Quán, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.
 

Nội dung vụ án xảy ra như sau:

Điểu O và chị Võ Thị D có quan hệ là vợ chồng, đã có 03 người con chung. Điểu O làm thợ cưa cây nên thường xuyên đi làm xa, khoảng 01 tháng đến 02 tháng mới về nhà. Thời gian gần đây, O nghi ngờ chị D ngoại tình nên tỏ thái độ lạnh nhạt với mình, nên vợ chồng hay xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Vào khoảng 23 giờ ngày 31/8/2018, O và chị D đang nằm ngủ trên nệm trong phòng ngủ thì O nghe tin nhắn điện thoại của chị D nên O hỏi chị D “Tin nhắn của ai vậy?”. Chị D ngồi dậy nói với O “Ly dị đi” nên cả hai xảy ra xô xát với nhau. Chị D cầm điện thoại chọc vào bụng của O và dùng chân đạp trúng vào hạ bộ của O làm O văng khỏi nệm. Bị đạp đau nên O tức giận đứng dậy lấy con dao bằng kim loại dài 42,5cm, phần lưỡi dao dài 27,5cm, bản rộng 5,5cm, mũi nhọn, cán gỗ quấn dây cao su để trên bàn bên cạnh đâm, chém nhiều nhát vào vùng chân, mặt, bụng chị D làm chị D gục tại chỗ. Khi thấy chị D không phản ứng gì thì O dùng con dao vừa chém chị D rồi tự đâm vào bụng và cắt cổ để tự tử nhưng do máu ra nhiều nên O bị choáng, ngất nằm gục tại chỗ. Hậu quả, O và chị D được mọi người đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa khu vực Định Quán nhưng do vết thương quá nặng nên chị D đã tử vong, còn O được cấp cứu kịp thời đến ngày 07/9/2018 thì xuất viện.

Tại phiên tòa bị cáo đã cúi đầu thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình như đã nêu trên. Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ cũng như tại phiên xét xử công khai, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo O 15 năm tù về tội “Giết người” quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự. Bên cạnh đó bị cáo không phải chịu 200.000 đồng án phí hình sự sơ thẩm.

Trong cuộc sống hôn nhân của mỗi cặp vợ chồng không phải lúc nào cũng êm đềm, cũng hoàn hảo mà cũng phải có lúc mâu thuẫn, tuy nhiên cách mà mỗi người đối mặt và giải quyết mâu thuẫn đó như nào để cuộc hôn nhân đó êm ấm mới thực sự khó. Gia đình là tế bào của xã hội. Để giữ lửa cho cuộc sống gia đình nếu chỉ có sự cố gắng, nỗ lực từ một người vợ hoặc chồng thì chắc chắn gia đình đó sẽ không được toàn vẹn, không sớm thì muộn cuộc hôn nhân đó cũng sẽ đổ vỡ. Trong vụ án trên, lỗi lầm của bị cáo gây ra cái chết cho chính người vợ của mình là không thể tha thứ được và không chỉ tòa án pháp lý mà còn cả tòa án lương tâm của bị cáo cũng trừng phạt bị cáo trong suốt quãng đời còn lại. Nếu như bị cáo đủ tỉnh táo và sáng suốt lựa chọn cách xử sự thì đã không xảy ra hậu quả bị cáo mất đi người vợ hiền, các con bị cáo phải mồ côi mẹ. Qua đây, cần phải có sự quan tâm và phối hợp chặt chẽ hơn nữa giữa các cơ quan, đoàn thể, tổ chức xã hội tại các địa phương tăng cường hơn nữa công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục kiến thức pháp luật cho người dân thông qua các buổi tọa đàm, hội thảo, tiếp xúc, đặc biệt là kiến thức pháp luật về hôn nhân gia đình. Có như vậy, gia đình có hạnh phúc thì xã hội mới phát triển ổn định và không còn những vụ án gây hoang mang dư luận như này xảy ra nữa.


 

 

                  Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP