Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Mười năm – một chặng đường! Cập nhật: 24-07-2019 03:00
Vậy là cũng đã mười năm trôi qua kể từ ngày tôi chính thức được tuyển dụng vào làm việc tại Ngành kiểm sát và được nhận công tác tại Viện kiểm sát nhân dân (VKSND) huyện Cẩm Mỹ. Thời gian trôi qua, mang theo những ước mơ ấp ủ của một cử nhân Luật vừa rời ghế giảng đường đại học xen lẫn hình ảnh của một người "lính" mới với bao sự lo lắng, bỡ ngỡ. Nhớ lại những ngày đầu tiên bước chân về cơ quan mới là VKSND huyện Cẩm Mỹ, tất cả như thước phim quay chậm về những ngày đầu chập chững tập sự ấy với biết bao tâm trạng, tôi lại bồi hồi xúc động với một cảm giác xốn xang khó tả, một cảm xúc như vừa mới ngày hôm qua!
 

​        Tốt nghiệp trường Luật, như bao bạn trẻ khác, chúng tôi lại rẽ cho mình mỗi người một hướng đi, khi các bạn ở lại Thành phố để tiếp tục thêm con đường chinh phục kiến thức mới, người ở lại với hy vọng tìm kiếm công việc tốt hơn, tôi lại trở về quê hương Đồng Nai, với miền đất Cẩm Mỹ, nơi mà đâu đâu cũng thấy những màu xanh bạt ngàn của cao su, những bụi đỏ của vùng đất bazan mà ai đã từng ghé qua sẽ một lần nhớ mãi, và cũng để thực hiện lời hứa với chính mình – khi còn là một tân sinh viên: "Muốn được  sống, làm việc tại chính nơi tôi đã được sinh ra".

       Và cơ duyên tôi lại đến với Ngành kiểm sát, đến với VKSND huyện Cẩm Mỹ trong một dịp rất tình cờ. Thời gian thấm thoát qua nhanh, mới ngày nào tập sự, chuyên viên còn theo các anh chị Kiểm sát viên sang tham dự phiên tòa, lúc ấy mắt còn rưng rưng xúc động vì một vụ án ly hôn, những lúc tập trung nghiên cứu án, trích cứu hồ sơ hay những ngày đi kiểm sát trực tiếp… Có thể nói, với mỗi người mười năm không là dài, cũng không là ngắn, nhưng với tôi mười năm ấy đã qua với một thời tuổi trẻ năng động, một thời nhiệt huyết, say mê nghiên cứu và cống hiến, một quãng thời gian mà tôi được sống trong ngôi nhà lớn của tập thể VKSND huyện Cẩm Mỹ, nơi mà các chú, các anh, các chị đã không ngừng bảo ban, chỉ dạy để tôi có thể trưởng thành hơn. Điều mà sau này tôi luôn mãi biết ơn và cảm thấy trân trọng, là dù được tôi luyện trong môi trường Luật khi còn là sinh viên, nhưng bản tính nhút nhát và ngại nói trước đám đông, những bỡ ngỡ vì kiến thức học và khó khăn khi đối diện với công việc thực tế, đã làm cho tôi bối rối khi phát biểu hoặc trình bày một vấn đề gì đó thiếu tự tin. Hiểu được điều đó, các anh các chị đồng nghiệp trong cơ quan đã luôn động viên, giúp đỡ tôi từ những công việc nhỏ nhất cho đến quan tâm, chia sẻ, dẫn dắt tôi từ một cô bé tự ti trước đám đông trở thành một nữ cán bộ kiểm sát, một bí thư chi đoàn khối năng động nhất.

        Với tất cả sự nỗ lực, cố gắng của bản thân cùng với sự giúp đỡ nhiệt tình của các đồng chí Lãnh đạo, Kiểm sát viên, chuyên viên đơn vị, tháng 2 năm 2015 tôi được chính thức bổ nhiệm Kiểm sát viên sơ cấp. Nói sao hết niềm tự hào lắng đọng, sự xúc động hạnh phúc, tôi cảm thấy mình lớn hơn trưởng thành hơn khi được cầm trên tay quyết định bổ nhiệm, là Kiểm sát viên đồng nghĩa với trách nhiệm cũng cao hơn với màu áo xanh thiên thanh mà ngày đầu tôi đã chọn.

          Là Kiểm sát viên, với nhiệm vụ được phân công là kiểm sát giải quyết các vụ việc dân sự, hôn nhân gia đình, Kinh doanh thương mại, lao động, hành chính (gọi tắt là án dân sự - hành chính). Thời gian làm việc trong môi trường kiểm sát, được Lãnh đạo cơ quan tạo điều kiện, được sống trong một tập thể đoàn kết, tương trợ giúp đỡ nhau, bản thân tôi đã học hỏi được nhiều kinh nghiệm của các đồng nghiệp, nhiều thế hệ đi trước. Nhưng, không có công việc nào là giản đơn, không có ngành nghề nào là không có áp lực, nhất là đối với phụ nữ vừa có con nhỏ, chồng công tác xa như tôi. Những lúc ấy tôi luôn tự động viên mình hãy cố gắng, vì niềm đam mê với công việc mà mình đã chọn, và ở đó tập thể cơ quan luôn đồng hành và mong đợi sự cố gắng vượt lên của tôi. Cũng chừng ấy thời gian, với vốn kiến thức chuyên ngành Luật được đào tạo cơ bản tại trường, những kiến thức nghiệp vụ tích lũy trong quá trình công tác, cùng những kinh nghiệm thực tế và học hỏi từ các đồng chí đi trước, tôi đã tự trang bị cho mình một hành trang lớn nhất, vững nhất để có thể thực hiện và hoàn thành tốt nhất công việc, trách nhiệm mà Lãnh đạo đã phân công, đồng nghiệp đã tin tưởng.

       Trong ngần ấy năm công tác, có những lúc, phiên tòa đã kết thúc xong, hồ sơ đã khép lại nhưng tôi vẫn chưa thể nào thôi trăn trở về những hoàn cảnh, những mảnh đời, những nỗi lòng mà tôi đã từng là Kiểm sát viên tham gia nghiên cứu án và xét xử. Đó có thể là nỗi lòng mong được giành quyền nuôi con sau khi ly hôn của một người mẹ trẻ, hay đâu đó là sự xót xa, đầy trĩu nặng của người anh trong vụ án tranh chấp chia tài sản chung, cũng có khi là sự mong mỏi giành sự công bằng của một gia đình nhiều năm đi khiếu kiện…Có những phiên tòa, mà cả Kiểm sát viên là tôi và Hội đồng xét xử, không chỉ căn cứ vào những điều luật để giải thích, để giải quyết vụ án mà còn đó phía sau đó là những lời khuyên, những phân tích có tình, có lý để đương sự có thể thấu hiểu được phía sau sự uy nghiêm của chốn pháp luật thì tình người vẫn luôn tồn tại, hiện hữu trên những người thực thi pháp luật như chúng tôi. Và với mỗi vụ án được phân công giải quyết, điều tôi luôn muốn hướng đến và mong muốn nhận được đó là sau mỗi phiên tòa, bản án được tuyên chính xác, khách quan và công bằng, là niềm tin của người dân vào công lý, tin vào Ngành kiểm sát nhân dân.

        Có thể nói, sự thành công trong mười năm tôi đã chọn ở lại mảnh đất này, gắn bó với Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Mỹ không phải chỉ là niềm vui qua những thành tích như giấy khen, bằng khen trong công tác chuyên môn, đoàn thể, mà thành công lớn nhất đối với tôi chính là vốn kiến thức mà tôi đã tích lũy và những tình cảm đong đầy trong mái nhà chung VKSND huyện Cẩm Mỹ. Chính những điều ấy đã cho tôi thêm nhiệt huyết để sống và cống hiến hết mình cho sự nghiệp bảo vệ pháp chế, sống trọn vẹn với mười chữ vàng mà Bác hồ đã dạy cho cán bộ kiểm sát: "Công minh, chính trực, khách quan, thận trọng, khiêm tốn".

       Và hôm nay, trong không khí, niềm vui chung của toàn thể cán bộ ngành kiểm sát nhân kỷ niệm 59 năm ngày thành lập Ngành kiểm sát nhân dân (26/7/1960-26/7/2019) và xen lẫn niềm vui phấn khởi của tập thể cán bộ, Kiểm sát viên Viện kiểm sát nhân dân huyện Cẩm Mỹ được đón đồng chí Viện trưởng mới, tôi lại thấy mình càng phải có trách nhiệm hơn với công việc được phân công, càng muốn chia sẻ và gửi gắm đến các em – những đồng nghiệp trẻ, những đồng chí mới của Ngành kiểm sát hãy luôn sống hết mình vì công việc và tin vào quyết định gắn bó với Ngành mà các em đã chọn là "Màu áo xanh, ve hàm đỏ" như mười năm – chặng hành trình mà tôi đã gắn bó.

      Dẫu vẫn biết rằng còn nhiều khó khăn, vẫn còn những nhọc nhằn về cơm áo gạo tiền và cả những cám dỗ, những lo toan của cuộc sống thường ngày, nếu như ta không đủ ý chí để vượt qua. Nhưng với niềm đam mê công việc tôi nguyện cống hiến sức mình để xây dựng ngành Kiểm sát nhân dân luôn vững mạnh, hoàn thành tốt nhiệm vụ mà Đảng và nhân dân giao phó – bảo vệ Hiến pháp và pháp luật, bảo vệ quyền con người, quyền công dân, bảo vệ chế độ xã hội chủ nghĩa, bảo vệ lợi ích của Nhà nước, quyền và lợi ích hợp pháp của tổ chức cá nhân, góp phần bảo đảm pháp luật được chấp hành nghiêm chỉnh và thống nhất. Để mười năm qua – chặng hành trình không mệt mỏi ấy và nhiều năm sau nữa tôi sẽ có thể kết những thành quả tốt đẹp hơn cho VKSND huyện Cẩm Mỹ nói riêng và Ngành kiểm sát nhân dân!

                                                                                       


                     Lê Thị Mỹ Hạnh - VKSND huyện Cẩm Mỹ

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP