Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Đòi nợ không thành, thanh niên dùng xăng đốt người lãnh án. Cập nhật: 18-06-2019 11:02
Ngày 14/6/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử bị cáo Phạm Văn Bằng ngụ tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai.

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát:

Theo đó, Vào ngày 14/02/2018, sau khi uống rượu, Phạm Văn Bằng đi mua xăng và đến nhà bà T.T.H cùng ngụ tại huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai. Nhìn thấy bà H đang đứng trước sân nhà, Bằng cầm can xăng đi đến nói bà H cho gặp chị N.T.P.N ( con gái bà H) là vợ của anh N.X.T để đòi số tiền 30 triệu đồng mà anh T nợ Bằng trước đó. Bà H nói cả hai vợ chồng anh T, chị N không có ở nhà nên giữa Bằng và bà H xảy ra mâu thuẫn cãi nhau. Bằng mở nắp can xăng đổ xăng ra sân và tạt vào người bà H rồi dùng quẹt ga mang theo bật lửa đốt làm lửa bùng cháy lên người bà H đồng thời gây hư hại các chậu hoa dưới sân. Bằng bị bắt giữ, còn bà H được đưa đến Bệnh viện đa khoa Thống Nhất cấp cứu. Tỷ lệ tổn thương cơ thể của bà H do thương tích gây nên tại thời điểm giám định là 45%.

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên bị cáo Phạm Văn Bằng  mức án 10 năm tù giam về tội “Giết người” .

Chỉ vì tính côn đồ cộng với việc uống rượu say mà bị cáo đã nhẫn tâm gây nên thương tích và tổn thất tinh thần nghiêm trọng cho nạn nhân và gia đình. Tổn thất này không gì có thể bù đắp được. Vụ án được sự quan tâm và thu hút quần chúng nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với các bị cáo được sự đồng tình của người đến tham dự phiên tòa. Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

       

                       Nguyễn Thanh Hải – Phòng TKTP

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Chuyên đề: Hạn chế các bản án ...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
ĐĂNG NHẬP