Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Kết quả trực tiếp kiểm sát thi hành án dân sự tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai Cập nhật: 18-06-2019 08:26
Thực hiện Quyết định số 104/QĐ-VKS-P11 ngày 22/4/2019 của Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai và Kế hoạch số 455/KH-VKS-P11 ngày 22/4/2019 của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai về việc kiểm sát việc tuân theo pháp luật trong hoạt động thi hành án dân sự trong lĩnh vực thụ lý và giải quyết các vụ việc thi hành án dân sự theo đơn yêu cầu, kiểm sát thi hành án chủ động, kiểm sát việc đình chỉ, tạm đình chỉ, hoãn, ủy thác thi hành án, việc quản lý, xử lý tang vật, tài sản, việc thu, quản lý, chi tiền thi hành án, công tác giải quyết đơn khiếu nại, tố cáo tại Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai.
 

​      Từ ngày 13/5/2019 đến ngày 31/05/2019, Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai đã tiến hành trực tiếp kiểm sát đối với Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai (gọi tắt là Cục THADS). Sau khi nghe lãnh đạo Cục THADS tỉnh Đồng Nai báo cáo kết quả công tác thi hành án dân sự, Đoàn kiểm sát đã tiến hành kiểm sát các nội dung theo kế hoạch đề ra, nghiên cứu sổ sách, tài liệu, chứng từ, hồ sơ thi hành án do các phòng chuyên môn nghiệp vụ, Chấp hành viên, Kế toán trưởng cung cấp, tiến hành xác minh một số việc cụ thể và đạt kết quả kiểm sát như sau:

        Nhìn chung, trong giai đoạn đầu năm 2019, Cục THADS tỉnh Đồng Nai đã triển khai các văn bản của Tổng cục THADS, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, Cục THADS tỉnh đã xây dựng Quy chế, Nội quy của ngành, đã phân công, giao chỉ tiêu, nhiệm vụ, yêu cầu các phòng chuyên môn thuộc Cục THADS, các Chi cục THADS cấp huyện, thành phố, xây dựng kế hoạch tổ chức triển khai thực hiện. Đồng thời, yêu cầu các Phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục THADS nghiêm túc trong công việc, giải quyết án ngay từ đầu năm công tác 2019 chú trọng giải quyết án còn tồn đọng, khó khăn, án tín dụng, đặc biệt thi hành án những vụ án tham nhũng, kinh tế. Đôn đốc, hướng dẫn, giải quyết các vụ án khó khăn phức tạp để các Chi cục THADS đạt chỉ tiêu năm 2019 do cấp trên đề ra.

       Qua công tác kiểm sát tại Cục THADS tỉnh nhận thấy nhiều Phòng chuyên môn thuộc Cục, các Chi cục THADS thực hiện nghiêm túc và đạt kết quả cao như: Cục THADS tỉnh đạt 25% về việc, 90% về tiền, Chi cục THADS huyện Cẩm Mỹ đạt 56% về việc, 40% về tiền; huyện Trảng Bom đạt 47% về việc, 33% về tiền; huyện Long Thành đạt 47% về việc, 24% về tiền. Bên cạnh đó, vẫn còn các Chi cục THADS có kết quả thấp về việc và tiền như: huyện Nhơn Trạch đạt 33% về việc, 8% về tiền; huyện Tân Phú đạt 12% về tiền; huyện Xuân Lộc đạt 40% về việc, 15% về tiền; huyện Vĩnh Cửu đạt 15% về tiền; Chi cục THADS thành phố Biên Hòa đạt 17% về tiền.

      Thông qua công tác kiểm sát trực tiếp việc tuân theo pháp luật tại Cục THADS tỉnh, đoàn kiểm sát đã chú trọng đến những tồn tại, hạn chế đối với việc thu hồi tài sản trong những vụ án tham nhũng, kinh tế và xác định đây là những vụ, việc, được các cấp, các nghành, dư luận xã hội quan tâm cũng như nhằm phục vụ nhiệm vụ chính trị địa phương, để phối hợp với Cục THADS tỉnh có những biện pháp để nâng cao hiệu quả trong việc thu hồi tài sản những vụ án tham nhũng, kinh tế.

       Tuy nhiên bên cạnh những kết quả đã được vẫn còn tồn tại những hạn chế và vi phạm trong công tác thi hành án dân sự Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai ban hành kết luận trực tiếp kiểm sát thi hành án dân sự đối với Cục THADS tỉnh Đồng Nai.

       Để đảm bảo cho pháp luật được chấp hành thống nhất, tuân thủ các quy định của Luật thi hành án dân sự và các văn bản hướng dẫn thi hành, nhằm khắc phục những vi phạm đã xảy ra, phòng ngừa kịp thời những vi phạm trong hoạt động thi hành án dân sự.

         Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai kiến nghị và yêu cầu Cục trưởng Cục THADS tỉnh Đồng Nai thực hiện.

 


                     Trần Đình Phi Long​ - VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Chuyên đề: Hạn chế các bản án ...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
ĐĂNG NHẬP