Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin tức ngành

 
Kiểm sát trực tiếp 6 tháng đầu năm 2019 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Biên Hòa Cập nhật: 12-06-2019 03:58
Ngày 31 tháng 5 năm 2019, Viện kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa đã kiểm sát trực tiếp 6 tháng đầu năm 2019 tại Nhà tạm giữ Công an thành phố Biên Hòa. Đoàn kiểm sát trực tiếp do đồng chí Lê Tuấn Anh – Phó Viện trưởng Viện kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa làm trưởng đoàn cùng các thành viên là Kiểm sát viên Kiểm tra viên và chuyên viên phụ trách công tác Kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và Thi hành án hình sự cùng các Kiểm sát viên Kiểm tra viên và chuyên viên các bộ phận khác hỗ trợ, tăng cường.
 

​        Đồng chí Lê Tuấn Anh công bố quyết định, kế hoạch trực tiếp kiểm sát và yêu cầu đơn vị Nhà tạm giữ cung cấp các loại sổ sách, hồ sơ liên quan đến công tác tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù cho đoàn kiểm sát. Tiếp theo đại diện Nhà tạm giữ thông qua báo cáo tình hình công tác quản lý tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù 6 tháng đầu năm 2019 theo yêu cầu kế hoạch của Viện kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa.

           Đoàn đã tiến hành nghiên cứu tất cả các hồ sơ tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; kiểm tra các loại sổ sách (trong đó lưu ý đến sổ ký nhận quà lưu ký, thăm gặp, trích xuất, chế độ ăn của người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân trong các ngày Lễ, Tết)…Đồng thời, Đoàn cũng trực tiếp đi vào kiểm danh, kiểm diện và kiểm tra các buồng tạm giữ, tạm giam, buồng quản lý phạm nhân, trực tiếp kiểm tra bếp phục vụ nấu ăn, chế độ ở, sinh hoạt, thăm gặp, chăm sóc y tế người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân.    

          Qua kết quả kiểm sát, đoàn kiểm sát nhận thấy Ban chỉ huy Công an Công an thành phố Biên Hòa có quan tâm lãnh đạo hoạt động của Nhà tạm giữ, thường xuyên kiểm tra, chỉ đạo cán bộ, chiến sỹ Nhà tạm giữ nêu cao tinh thần trách nhiệm, thực hiện đúng quy định của pháp luật về chế độ, chính sách đối với người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân; không có trường hợp tạm giữ, tạm giam quá hạn hoặc không có lệnh, quyết định của cơ quan có thẩm quyền; không để xảy ra trường hợp người bị tạm giữ, tạm giam và phạm nhân mang vật cấm vào buồng tạm giữ, tạm giam; không để xảy ra tình trạng đầu gấu, xăm mình trong Nhà tạm giữ. Việc phân loại, quản lý tạm giữ, tạm giam cũng được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

         Tuy nhiên, bên cạnh những kết quả đạt được Nhà tạm giữ còn để xảy ra một số vi phạm, tồn tại trong việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án phạt tù theo quy định của Thông tư số 07/2018/TT-BCA ngày 12 tháng 02 năm 2018 của Bộ Công an quy định việc phạm nhân gặp thân nhân; nhận tiền, đồ vật của thân nhân; Thông tư số 32/2017/TT-BCA ngày 19 tháng 9 năm 2017 của Bộ Công an quy định về vật cấm không được mang vào buồng giam và Luật thi hành tạm giữ, tạm giam.

          Ngoài ra, đoàn kiểm sát cũng tiến hành phúc tra Nhà tạm giữ trong việc thực hiện các kiến nghị mà Viện kiểm sát nhân dân thành phố Biên Hòa đã ban hành trong Quí 1/2019. Kết quả, Nhà tạm giữ Công an thành phố Biên Hòa đã tiếp thu, khắc phục vi phạm. Đồng thời nghiêm túc kiểm điểm, rút kinh nghiệm để thực hiện triệt để những nội dung kiến nghị của Viện kiểm sát, không để xảy ra vi phạm lặp lại trong thời gian tới.

          Trên cơ sở kết quả kiểm sát, Đoàn kiểm sát đã thông qua biên bản và dự thảo kết luận kiểm sát, ban hành kiến nghị đối với vi phạm của Nhà tạm giữ Công an thành phố Biên Hòa

 


                              Trương Tùng Sơn – Viện KSND thành phố Biên Hòa
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Chuyên đề: Hạn chế các bản án ...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
ĐĂNG NHẬP