Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
“Cố sát” em ruột không thành, người đàn ông lãnh án 11 năm tù. Cập nhật: 07-06-2019 03:44
Ngày 04 tháng 6 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Võ Văn T (sinh năm 1963 ngụ tại khu phố 12, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai) về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

​           Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai truy tố, nội dung vụ án như sau:

Võ Văn T và anh Võ Văn L là anh em ruột, nhà ở cạnh nhau trong khuôn viên đất của gia đình tại khu phố 12, phường An Bình, thành phố Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Trong cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, T và anh L thường xuyên xảy ra mâu thuẫn đánh nhau.

Khoảng 07 giờ ngày 06/8/2018, thấy trời mưa to nên anh L cầm 01 cái xẻng lưỡi bằng kim loại, cán bằng ống nhựa dài 72 cm, đường kính 03 cm đi ra phía sau nhà để khơi thông mương thoát nước. Bực tức do những mâu thuẫn nhỏ trong sinh hoạt hằng ngày, T đi vào khu vực chuồng gà gần đó lấy 01 cái xà beng bằng kim loại dài 70 cm, đường kính 02 cm, một đầu đập dẹp uốn cong chia làm đôi, đầu còn lại dẹp tiến lại gần chỗ anh L. Nhìn thấy T cầm xà beng đi đến, anh L cầm xẻng đi lên bờ (hành lang nhà) thì bất ngờ T cầm xà beng bằng tay phải đánh 01 cái từ trên xuống nhằm vào người anh L thì anh L cầm xẻng đưa lên đỡ được. T tiếp tục đánh nhát thứ hai thì cán xẻng bị gãy làm xà beng đánh trúng vào vùng đỉnh đầu anh L làm anh L ngã xuống đất bất tỉnh. Sau khi gây án, T cầm xà beng cất lại chỗ khu vực chuồng gà rồi bỏ đi, anh L được mọi người đưa đến Bệnh viện Đa khoa Đồng Nai cấp cứu. Hậu quả anh L bị thương tích 76% (Bảy mươi sáu phần trăm).

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ cũng như lời khai nhận tội của bị cáo T tại phiên xét xử công khai, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai nhận định bị cáo T đã phạm tội chưa đạt với tội danh “Giết người” và tuyên phạt bị cáo T 11 năm tù quy định tại điểm n khoản 1 Điều 123 và Điều 15 Bộ luật Hình sự.

Trong ca dao xưa có câu:

“Khôn ngoan đối đáp người ngoài

   Gà cùng một mẹ, chớ hoài đá nhau.”

Đối với mỗi người, trong cuộc sống sinh hoạt thường nhật, không thể tránh khỏi có những lúc xảy ra một vài những mâu thuẫn nhỏ nhặt giữa những người thân trong gia đình. Tuy nhiên, thay vì tháo gỡ những mâu thuẫn giữa người em trong gia đình bằng những câu chuyện, những lời nói để có thể hiểu và bỏ qua cho nhau thì bị cáo lại ích kỷ, thù vặt dẫn đến hành động cố sát không thành với chính người em trai của mình. Bị cáo tuy là người đã có gia đình, nhận thức được trách nhiệm công dân nhưng cách hành xử của bị cáo thật đáng xấu hổ và đáng bị phê phán. Tại phiên tòa, những giọt nước mắt ân hận muộn màng đã rơi trên đôi gò má của người đàn ông đầu hai thứ tóc nhưng cũng không thể nào giúp bị cáo thoát khỏi hình phạt mà bị cáo sắp phải đối mặt. Vụ án khép lại nhưng bài học của nó vẫn còn mãi đối với tất cả mọi người. Đừng vì một phút nóng giận nhất thời để rồi cả quãng đời còn lại chìm trong ân hận, tội lỗi.

 

                       Phan Ngọc Hưng  -VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP