Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Ma men dẫn lối, người đàn ông lãnh án tù. Cập nhật: 05-06-2019 08:38
Ngày 31 tháng 5 năm 2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân tỉnh Đông Nai mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với bị cáo Đặng Văn S (sinh năm 1974, quê quán tại xã Phú Thuận A, huyện Hồng Ngự, tỉnh Đồng Tháp) về tội “Giết người” quy định tại Điều 123 Bộ luật Hình sự.

Nội dung vụ án như sau:

Khoảng 15 giờ 00 ngày 24/6/2018, Sau khi đi uống rượu cùng bạn bè, S quay về phòng trọ tại xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai nằm ngủ. Lúc này, bên ngoài dãy trọ có anh Lê Minh D, (sinh năm 1978) thường trú tại: xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, đang ngồi nói chuyện với chị Nguyễn Thị H (sinh năm: 2000), chị Nguyễn Thị P (sinh năm 1994), chị Trần Thị Kim L (sinh năm 1988), ông Đỗ Văn T (sinh năm 1948). Do bực tức việc anh D nói chuyện lớn tiếng khiến S không ngủ được, S lấy một con dao Thái Lan (cán màu vàng, bằng nhựa, lưỡi bằng sắt, dài khoảng 20cm - có sẵn trong phòng trọ của mình), đi ra đến vị trí anh D đang ngồi. Khi đến phía sau anh D, S từ phía sau đưa dao về phía trước bên trái cổ của anh D rồi cắt 01 nhát theo hướng từ trái qua phải, từ dưới lên trên trúng vào cổ, làm anh D bị thương, chảy máu. Khi anh D đứng dậy định bỏ chạy, S cầm dao đâm thêm 02 nhát nữa vào lưng (vị trí gần thắt lưng) của anh D. Khi nhìn thấy anh D bị thương chảy máu, S bỏ dao lại hiện trường rồi đến Công an xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch đầu thú. Hậu quả, anh D được người dân đưa đi cấp cứu kịp thời và bị thương tích 13%.

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ, lời khai nhận tội của bị cáo S cũng như quá trình tranh tụng diễn ra tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Đặng Văn S 10 năm tù về tội “Giết người” với tình tiết “Phạm tội chưa đạt” theo điểm n khoản 1 Điều 123 và Điều 15 Bộ luật Hình sự.

Mặc dù hậu quả nạn nhân không chết và bị cáo đã tự nguyên bồi thường, khắc phục hậu quả cho gia đình nạn nhân nhưng hành vi của bị cáo đáng bị lên án. Vụ án một lần nữa cho chúng ta cũng thấy được tác hại của rượu bia là không thể lường trước được. Từ một con người chưa một lần có hành vi vi phạm pháp luật trước đó vậy mà chỉ vì uống rượu vào và không kiềm chế được mình bị cáo đã thực hiện hành vi phạm tội một cách côn đồ, thiếu kiểm soát. Do đó, cần nâng cao trách nhiệm quản lý rượu bia của các cơ quan nhà nước kết hợp với đẩy mạnh công tác tuyên truyền sâu rộng trong cộng đồng dân cư để nâng cao ý thức của người dân tránh những vụ án như trên để lại hậu quả nặng nề cho xã hội.


                        Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP