Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Hình phạt thích đáng dành cho hai thanh niên côn đồ đánh chết người. Cập nhật: 22-05-2019 03:31
Ngày 16 tháng 5 năm 2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tiến hành mở phiên tòa xét xử sơ thẩm công khai đối với các bị cáo Tạ Danh T (23 tuổi và Nguyễn Thành Đ (22 tuổi) cùng ngụ tại huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai về tội “Giết người” quy định tại khoản 1 Điều 123 Bộ luật Hình sự.
 

​       Khoảng 22 giờ ngày 05/4/2018, T và Đ đến quán nhậu Kiều Trâm tại ấp 2, xã Bàu Cạn, huyện Long Thành để uống rượu cùng với một số người bạn. Trong lúc ăn nhậu tại quán, Đ gọi điện thoại cho N. Đ. Thanh để đòi lại chiếc xe máy mà Đ cho Thanh mượn trước đó nhưng đợi khoảng 30 phút không thấy Thanh mang xe về trả, Đ tiếp tục gọi điện thoại hỏi Thanh đang ở đâu thì Thanh cho biết đang ở ngã tư Nông trường Thái Hiệp Thành - khu vực giáp ranh giữa xã Bàu Cạn và xã Tân Hiệp huyện Long Thành. Do bực tức việc Thanh mượn xe không đem về trả và để Đ đợi lâu nên Đ mượn xe mô tô biển số 60C1-235.99 của T đồng thời rủ T đi cùng để tìm Thanh.

Một lát sau có 02 đối tượng là D. Q. Hoa và N. V. Hiêm điều khiển xe mô tô hiệu Dream biển số 60L5-8841 đến gặp Thanh thì T và Đ xông tới đánh nên Hoa và Hiêm bỏ xe lại chạy vào khu chòi bảo vệ của Nông Trường cao su Thái Hiệp Thành. Trong lúc tìm Hoa và Hiêm trong chòi bảo vệ, phát hiện thấy trên bàn đá của chòi bảo vệ có một bình trà bằng sứ, do đang khát nước nên T tới lấy bình trà uống rồi cầm mang theo trên tay đi bộ ra đường, leo lên ngồi sau xe của Đ đang chờ sẵn tiếp tục đi tìm Hiêm và Hoa, còn Thanh cũng điều khiển xe đi theo sau.

Đi được một đoạn khoảng 50 mét về hướng xã Tân Hiệp thì T và Đ gặp ông P. V. Hải (sinh năm 1963), ngụ tại xã Bàu Cạn, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đang đi bộ một mình từ hướng xã Tân Hiệp qua xã Bàu Cạn trong tình trạng say rượu. Vừa đi ông Hải vừa nói: “Tao sỉn rồi, tao chấp hết tụi bay”. Nghe vậy Đ dừng xe lại, ông Hải đi tới dùng tay kẹp cổ Đ thì bị Đ dùng tay đánh lại, T xông đến dùng tay phải cầm bình uống trà bằng sứ giơ lên cao đập mạnh 01 cái từ trên xuống dưới, từ phải qua trái trúng đầu ông Hải làm bình sứ vỡ thành nhiều mảnh. Thanh chứng kiến sự việc và đến can ngăn Đ và T, sau đó ông Hải bỏ đi.

 Đ và T cùng Thanh tiếp tục điều khiển xe về hướng xã Tân Hiệp khoảng 100 mét thì phát hiện anh H. Đ. Hưng đang dắt xe mô tô, bực tức việc không tìm thấy Hiêm và Hoa nên Đ và T tiếp tục xuống đấm anh Hưng vài cái, anh Hưng không chống cự nên tất cả lên xe đi về.

Sáng ngày 06/4/2018, người dân phát hiện ông Hải chết trong nhà kho của Nông trường cao su Thái Hiệp Thành, cách vị trí ông Hải bị T và Đ đánh khoảng 1,5km. Qua xác minh, điều tra Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an huyện Long Thành xác định T và Đ là đối tượng gây án nên đã ra Lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp và chuyển toàn bộ hồ sơ vụ án đến Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Đồng Nai để điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật.

Căn cứ vào những chứng cứ có tại hồ sơ cũng như lời khai của các bị cáo tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai tuyên phạt bị cáo Tạ Danh T 16 năm tù và bị cáo Nguyễn Thành Đ 07 năm tù về tội “Giết người”.

Trong cuộc sống mỗi con người, đôi khi không thể tránh khỏi những mâu thuẫn điều quan trọng là mỗi chúng ta có đủ bình tĩnh, tỉnh táo để xử lý được mối mâu thuẫn đó hay không. Tại phiên tòa, những giọt nước mắt đã rơi không chỉ là sự hối hận của các bị cáo mà còn là những giọt nước mắt của những bậc làm cha, làm mẹ tiếc nuối cho sự bồng bột, thiếu suy nghĩ của các bị cáo. Các bị cáo trong vụ án này còn khá trẻ, kinh nghiệm sống chưa nhiều cộng thêm có uống rượu đã không kiềm chế được cảm xúc của mình nên đã phải chịu sự trừng trị thích đáng của pháp luật. Thiết nghĩ, các cơ quan, tổ chức xã hội ở địa phương cần phải có nhiều chương trình tuyên truyền, phổ biến pháp luật hơn nữa cho người dân mà nhất là đối tượng thanh niên trẻ để không còn xảy ra những vụ án thương tâm xảy ra nữa.


     Đức Diễm, Phòng 2 – VKSND tỉnh Đồng Nai 


 
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
  • Chuyên đề: Hạn chế các bản án ...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
  •  VIEÄN KIEÅM SAÙT ND TÆNH ÑOÀN...
ĐĂNG NHẬP