Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Xử lý nghiêmđối tượng có hành vi dâm ô đối với người dưới 16 tuổi và trộm cắp tài sản Cập nhật: 26-04-2019 03:21
Trong thời gian qua trên các phương tiện thông tin đại chúng liên tục đưa tin các vụ dâm ô đối với trẻ em. Ngày 18/4/2019 Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch đưa ra xét xử sơ thẩm vụ án hình sự đối với bị cáo Phạm Minh Sang (sinh năm 1982), ngụ tại ấp Khánh Hòa, xã Khánh Hòa, huyện Châu Phú, tỉnh An Giang, về tội “Trộm cắp tài sản” theo điểm g, khoản 2, Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) và tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo điểm e khoản 2 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017).

Nội dung vụ án diễn ra như sau:

Khoảng 17 giờ 20 phút ngày 28/9/2018, Phạm Minh Sang điều khiển xe mô tô biển số 60S2-2238 đến quán cơm Cô Hoa thuộc ấp 1, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để ăn cơm. Sau khi ăn xong, Sang đi đến bàn để uống nước thì nhìn thấy 01 chiếc điện thoại di động hiệu Samsung Galaxy J7 Pro màu đen của anh Ngô Văn Long (sinh năm 1988), ngụ tại ấp 1, xã Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đang cắm sạc để trên kệ nên nảy sinh ý định trộm cắp chiếc điện thoại có giá trị 4.194.000 đồng của anh Long bán lấy tiền tiêu xài. Quan sát xung quanh thấy không ai để ý, Sang liền lấy trộm chiếc điện thoại bỏ vào túi quần sau bên trái rồi  đi đến trả tiền cơm và đi về. Sau đó, Sang mang chiếc điện thoại vừa trộm cắp được đến tiệm mua bán điện thoại di động Thanh An thuộc ấp 4, Hiệp Phước, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai bán cho anh Hồ Trường Nam (Sinh năm 1988), ngụ tại Xóm 6, xã Nghĩa Minh, huyện Nghĩa Đàn, tỉnh Nghệ An với giá 2.000.000 đồng. Sau khi bị mất tài sản anh Long đã trình báo Cơ quan Công an điều tra làm rõ. Cơ quan điều tra Công an huyện Nhơn Trạch đã điều tra bắt giữ Phạm Minh Sang.

Qua quá trình điều tra còn làm rõ vào ngày 27/9/2018 tại ấp 5, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai, Phạm Minh Sang còn thực hiện hành vi Dâm ô với bé gái như sau:

Khoảng 15 giờ ngày 27/9/2018, Phạm Minh Sang với bạn làm hồ (chưa rõ nhân thân) cùng nhau uống rượu tại quán cháo lòng thuộc ấp 3, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai. Đến 16 giờ cùng ngày, Sang về phòng trọ tại ấp 2, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai để nghỉ ngơi. Đến khoảng 17 giờ cùng ngày, Sang điều khiển xe mô tô biển 60S2-2238 đi đến khu nhà trọ tại ấp 5, xã Long Thọ, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai do anh Chu Văn Quyết (sinh năm 1974), ngụ tại khu phố 5, Phường Phước Long B, Quận 9, thành phố Hồ Chí Minh làm chủ tìm gặp người bạn tên Mập (chưa rõ nhân thân) đang thuê trọ tại đây với mục đích rủ Mập đi làm hồ chung. Khi đến nơi, Sang để xe mô tô ở trước sân của dãy nhà trọ Quỳnh Trang gần dãy nhà trọ của anh Quyết rồi đi vào trong phòng trọ để tìm Mập, do Mập không có ở nhà nên Sang đi về. Lúc đi ra khu vực sân của dãy nhà trọ Quỳnh Trang để lấy xe đi về thì Sang quan sát thấy cháu Trần T. T. A (sinh năm 2012) đang chơi trước sân. Lúc này, Sang nảy sinh ý định Dâm ô đối với cháu A. Quan sát xung quanh không có ai, Sang tiến lại gần phía sau cháu A và dùng tay bế cháu A lên. Sang dùng tay rờ vào bộ phận sinh dục của cháu A quá trình thực hiện làm cháu A bị đau và la lớn nên Sang thả cháu A xuống. Sau đó, A chạy về nhà còn Sang điều khiển xe mô tô đi về nhà. Cháu A chạy về nhà và kể lại cho mẹ là chị Đặng. T. P nghe. Sau khi nghe con kể lại sự việc chị P đã đưa cháu A đi khám tại Bệnh viện huyện Nhơn Trạch, đồng thời làm đơn trình báo cơ quan Công an.

Tại Bản kết luận giám định pháp y về tình dục số 0782/TD/2018 ngày 02/10/2018 của Trung tâm pháp y tỉnh Đồng Nai đã kết luận cháu Trần. T. T. A như sau: màng trinh rách mới vị trí 06 giờ, bở mép vết rách còn phù nề, còn xung huyết, còn bầm tụ máu. 

Tại phiên tòa, bị cáo Sang đã thừa nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình phù hợp với nội dung Cáo trạng của Viện kiểm sát đã truy tố. Căn cứ vào các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án cũng như phần thẩm vấn tại phiên tòa, Hội đồng xét xử Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch tuyên phạt bị cáo Phạm Minh Sang 02 năm tù về tội “Trộm cắp tài sản” theo điểm g, khoản 2, Điều 173 Bộ luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017) và 05 năm tù về tội “Dâm ô đối với người dưới 16 tuổi” theo điểm e khoản 2 Điều 146 Bộ luật hình sự năm 2015 (được sửa đổi, bổ sung năm 2017). Tổng hợp hình phạm buộc bị cáo Phạm Minh Sang phải chịu 07 năm tù đối với hai tội danh trên.

Bị cáo Sang là người đã trưởng thành phát triển một cách bình thường cả về thể lực và trí lực, có đủ khả năng nhận thức được hành vi của mình là nguy hiểm,  xâm phạm đến sự phát triển toàn diện của trẻ em nói chung và của bị hại cháu A nói riêng, xâm phạm đến tài sản của anh Long, ảnh hưởng tới tình hình trật tự trị an tại địa phương. Bị cáo Sang đã có 02 tiền án về tội “Trộm cắp tài sản” và tội “Dâm ô đối với trẻ em” chưa được xóa an tích mà lại tiếp tục tái phạm, thuộc trường hợp tái phạm nguy hiểm. Bản án 07 năm tù đối với 02 tội là hoàn toàn thích đáng cho hành vi của bị cáo. Hy vọng rằng, quãng thời gian chấp hành hình phạt cách ly khỏi đời sống xã hội sẽ giúp cho bị cáo tu dưỡng, cải tạo để trở thành một người công dân có ích cho xã hội. Qua đây cũng phần nào nhắn nhủ đối với những ai còn có những hành vi lệch lạc, xem thường pháp luật. Đừng để hậu quả xảy ra rồi thì có hối hận cũng không kịp nữa”. Vụ án khép lại với mức án mà Tòa án đã tuyên đối với bị cáo thể hiện sự nghiêm minh của pháp luật, đáp ứng được sự mong đợi của quần chúng nhân dân, góp phần giữ nghiêm trật tự kỷ cương xã hội, phục vụ yêu cầu chính trị tại địa phương.

                                                                          

                                                                         

                              Nguyễn Hồng Sơn – VKSND huyện Nhơn Trạch
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP