Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Cưỡng chế thi hành án “chuyển giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền trên đất đối với vụ án chia di sản thừa kế” Cập nhật: 28-03-2019 09:34
Vào ngày 20 tháng 3 năm 2019, Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai tiến hành tổ chức cưỡng chế đối với:
 

​        Ông Tống Phước Lộc, Nguyễn Thị Đặng, Tống Thị Mỹ Linh, cùng địa chỉ: 714 Lê Duẩn, quốc lộ 51, khu Cầu Xéo, Thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai, phải có trách nhiệm di dời nhà xưởng xay sát lúa, máy móc, thiết bị xay sát lúa, tháo dỡ nhà 1, nhà 2 để giao cho ông Quang, bà Nghệ, ông Hoàng phần diện tích đất được chia nằm trong tổng diện tích đất 617,4m2 có căn nhà và nhà xưởng đang tọa lạc tại số 714 Lê Duẩn , quốc lộ 51, khu Cầu Xéo, Thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, cụ thể như sau:

        Bà Quang được chia diện tích đất 154,3m2 (với mốc 14, 15, 16, A, F, 32, E, B) có nhà, phần nhà xưởng xay sát lúa.

      Bà Nghệ được chia diện tích đất 154,4m2 có căn nhà đang tọa lạc và một phần nhà xưởng (mốc C, B, E, 33, Đ, C).

        Ông Phước được chia diện tích đất căn nhà đang tọa lạc và một phần nhà xưởng diện tích đất 154,4m2 (mốc A-17, 18, 19, 20, 21, 22, 23, 24, 25, 26, 27, 28, 29, 30, 31, F, A). Ông Tống Phước Phước đã tặng cho anh Nguyễn Văn Hoàng toàn bộ kỷ phần thừa kế mà ông Phước được nhận. Như vậy anh Hoàng được chia diện tích đất 154,4m2 (theo bản vẽ của Trung tâm kỹ thuật địa chính nhà đất).

        Trên cơ sở Bản án số 10/DSST ngày 08/9/2015 của Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai và Quyết định số 33/QĐ-PT ngày 15/3/2018 của Tòa án nhân dân cấp cao tại TP.Hồ Chí Minh, các Quyết định thi hành án số 05, 07, 09/QĐ-CTHADS ngày 07/5/2018 của Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai và Quyết định cưỡng chế chuyển giao Quyền sử dụng đất số 05/QĐ-CTHADS ngày 12/12/2018 của Chấp hành viên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai;


P11128032019.jpg

                                     Hình ảnh cưỡng chế thi hành án

      Đây là một vụ việc có tính chất phức tạp xuất phát từ mâu thuẫn trong gia đình có bốn anh, chị, em ruột tranh chấp chia tài sản thừa kế của cha mẹ ruột để lại, tài sản có giá trị lớn, có sự tham gia cơ quan báo chí và không thỏa thuận được trong quá trình giải quyết của Tòa án hai cấp, cũng như trong quá trình thi hành án ông Lộc, bà Đặng, bà Linh đã làm đơn kêu cứu đến nhiều cơ quan ban ngành đề nghị hoãn thi thi hành án cho rằng các quyết định thi hành án không có căn cứ theo pháp luật, Viện kiểm sát nhân dân cấp cao tại TP. Hồ Chí Minh yêu cầu Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai hoãn thi hành 03 tháng, hết thời hạn hoãn, thời hạn tự nguyện thi hành án của ông Lộc, bà Đặng, chị Linh cũng đã hết nhưng vẫn không thực hiện. Do đó, theo quy định pháp luật thì Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai phải tổ chức cưỡng chế tháo dỡ nhà và giao đất cho những người được thi hành án.

       Từ những nguyên nhân trên Cục Thi hành án dân sự tỉnh Đồng Nai đã tiến hành, phối hợp với các cơ quan ban ngành của Tỉnh như: Công an Tỉnh, Viện kiểm sát nhân tỉnh Đồng Nai, Điện lực, Bệnh viện Đa khoa……Sở ban ngành của tỉnh, huyện, Thị trấn Long Thành và lập kế hoạch chi tiết cưỡng chế thi hành án theo quy định pháp luật cụ thể:

     Thời gian, địa điểm cưỡng chế thi hành án, Điều kiện cưỡng chế, Phương án tiến hành cưỡng chế, Các biện pháp (Trước, trong và sau khi tiến hành cưỡng chế), Dự kiến tình huống và xử lý tình huống, lực lượng tham gia (Lực lượng của tỉnh, Lực lương địa phương) Công cụ hỗ trợ cưỡng chế. Thành phần tham gia đoàn cưỡng chế, thời gian tiến hành cưỡng chế liên tục bắt đầu từ 8h30 đến khi kết thúc.

     Kết quả việc cưỡng chế theo đúng kế hoạch đề ra và không có sự cản trở, chống đối của người phải thi hành án là ông Tống Phước Lộc, bà Nguyễn Thị Đặng và bà Tống Thị Mỹ Linh. Không làm ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự trị an của địa phương cũng như sinh hoạt bình thường của những người dân quanh khu vực tiến hành cưỡng chế.

       Kiểm sát viên tiến hành lập hồ sơ, báo cáo đề xuất lãnh đạo, báo cáo kết quả cưỡng chế thi hành án chuyển giao quyền sử dụng đất, tham gia kiểm sát việc cưỡng chế của Chấp hành viên và phối hợp tốt với các thành viên trong đoàn cưỡng chế thực hiện đúng chức năng, nhiệm vụ kiểm sát theo pháp luật.


 

                                 Trần Đình Phi Long - VKSND tỉnh Đồng Nai
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
 •                ...
ĐĂNG NHẬP