Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Xét xử nghiêm minh hành vi “Tàng trữ trái phép chất ma túy” – Lời cảnh tỉnh cho các đối tượng liên quan đến “Cái chết trắng” Cập nhật: 14-03-2019 11:01
Thực hiện kế hoạch công tác năm, đồng thời để tuyên truyền giáo dục pháp luật tại địa bàn các xã trọng điểm. Ngày 28/02/2019, Viện kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch phối hợp cùng Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch đưa ra xét xử phiên tòa lưu động vụ án hình sự, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” đối với bị cáo Nguyễn Thị Xuân Hương tại nhà Văn Hóa xã Phước Thiền, huyện Nhơn Trạch.
 

​       Theo cáo trạng truy tố, vào ngày 24/9/2018, Nguyễn Thị Xuân Hương, sinh năm 1988, cư trú tại khu Liên Kim Sơn, thị trấn Long Thành, huyện Long Thành, tỉnh Đồng Nai đã có hành vi  tàng trữ 09 tép ma túy thì bị phát hiện bắt quả tang cùng tang vật.

       Tại phiên toà, bị cáo Nguyễn Thị Xuân Hương đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội như nội dung bản Cáo trạng mà Viện kiểm sát nhân dân huyện Nhơn Trạch đã truy tố.

       Căn cứ vào kết quả thẩm vấn và các chứng cứ, tài liệu có trong hồ sơ vụ án và lời khai nhận tội của bị cáo tại phiên tòa và sau khi phân tích toàn diện về nguyên nhân, tính chất, mức độ, hậu quả và các tình tiết của vụ án, các tình tiết tăng nặng, giảm nhẹ trách nhiệm hình sự của bị cáo, trên cơ sở đề nghị của Viện kiểm sát, Hội đồng xét xử đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Thị Xuân Hương mức án 01 năm 04 tháng tù giam, về tội “Tàng trữ trái phép chất ma túy” quy định tại điểm c khoản 1 Điều 249 Bộ luật hình sự năm 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017)

        Phiên tòa xét xử lưu động đã được đông đảo quần chúng nhân dân quan tâm theo dõi, góp phần tuyên truyền giáo dục ý thức chấp hành pháp luật tại địa phương và nhận được sự đồng tình những người tham dự theo dõi phiên tòa, thể hiện tính nghiêm minh của pháp luật và công bằng của xã hội. Bản án dành cho bị cáo trong vụ án là lời cảnh tỉnh có giá trị đối với những người coi thường pháp luật, tiếp tay cho việc tiêu thụ ma túy. Vụ án khép lại với mức án mà Tòa án đã tuyên đối với bị cáo, đáp ứng được sự mong đợi của quần chúng nhân dân, góp phần giữ nghiêm trật tự kỷ cương xã hội, phục vụ yêu cầu chính trị tại địa phương.

                                                                          

                                                                         

                           Cao Xuân Dũng – VKSND huyện Nhơn Trạch
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP