Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Đưa ra xét xử các đối tượng đòi nợ thuê với hành vi bắt giữ người trái pháp luật Cập nhật: 24-01-2019 02:59
Ngày 16/01/2019, tại trụ sở Tòa án nhân dân huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai đã mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ án hình sự “Bắt, giữ người trái pháp luật” đối với 2 bị cáo Nguyễn Trung Đại và Phạm Văn Dũng theo quy định tại khoản 1 Điều 157 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.
 

​       Vào năm 2009 ông Nguyễn Văn Lầu và vợ Dương Thị Ngọc Dung cùng ngụ tại ấp Bình Phú, xã Long Tân, huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai cho anh Trần Văn Đắn vay số tiền là 410.000.000 đồng để làm ăn nhưng đến nay anh Dắn không chịu trả nợ. Vì không đòi được tiền nên vợ chồng ông Lầu nhờ Nguyễn Trung Đại đi đòi nợ cho mình. Tuy nhiên, Đại không tiến hành việc đòi nợ cho vợ chồng ông Lầu theo quy định của pháp luật mà dùng hình thức bắt giữ anh Dắn để ép buộc anh Dắn trả nợ . Vào ngày 22/06/2018 Đại rủ Phạm Văn Dũng gọi điện cho anh Dắn giả vờ mua đất, rồi hẹn anh Dắn ra bùng binh huyện Nhơn Trạch. Khi đến bùng binh huyện Nhơn Trạch thì Dũng cùng 04 nam thanh niên (chưa rõ nhân thân lai lịch) bắt anh Dắn lên 1 chiếc xe ô tô Kiamoning rồi yêu cầu anh Dắn gọi điện thoại về nhà chuyển tiền vào số tài khoản ngân hàng mà Đại đã cung cấp. Anh Dắn bị các đối tượng đi trên xe Kia Moning chở đến địa bàn huyện Trảng Bom sau đó lợi dụng sơ hở anh Dắn đã trốn thoát sau đó về đến Cơ quan công an huyện Nhơn Trạch trình báo sự việc. Với hành vi như trên, bị cáo Đại bị xử phạt mức án 10 tháng tù và bị cáo Dũng bị xử phạt 6 tháng tù về tội: “Bắt, giữ người trái pháp luật” theo quy định tại khoản 1 Điều 157 Bộ luật hình sự năm 2015 sửa đổi bổ sung năm 2017.

Bản án dành cho các bị cáo là phù hợp, được quần chúng nhân dân đồng tình ủng hộ. Cũng qua vụ án này cho thấy suy nghĩ của một bộ phận các bạn trẻ hiện nay còn thiếu hiểu biết pháp luật gây nên hành vi vi phạm pháp luật. Nhân đây cũng mong tất cả mọi người hãy quan tâm hơn nữa trong việc tuân thủ pháp luật để tránh vào vòng lao lý.


                   Nguyễn Văn Hoan – VKSND huyện Nhơn Trạch
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP