Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Giết người vì rượu bia, thanh niên lãnh án Cập nhật: 24-01-2019 02:48
Ngày 22/01/2019, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử bị cáo Trần Kim Đình Tâm ( 26 tuổi, ngụ tại huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai). Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát:
 

​       Khoảng 20 giờ 30 ngày 07/10/2017, Trần Kim Đình Tâm và chị Phan Hoàng Trân Tiên, sinh năm 2000 tổ chức tiệc rửa tội cho con của Tâm và Tiên tại nhà bà Hoàng Thị Huyền Trân (mẹ Tiên), thuộc ấp 5, xã Xuân Tâm, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai. Trong lúc dự tiệc, Phạm Văn Thành và Nguyễn Văn Bé Cần xảy ra mâu thuẫn cự cãi với nhau về việc tranh giành hát Karaoke, nên Tâm can ngănhất bàn thức ăn đổ vào người Thành. Thành cầm ghế đánh Tâm nhưng được mọi người can ngăn. Tâm đi vào nhà Tâm lấy 01 con dao dài khoảng 30cm, cán bằng gỗ (loại dao bầu) đi ra đánh Thành. Lúc này,Thành cùng với Lê Anh Quốc, Lê Đình Trọng và Phạm Gia P dùng ghế nhựa, đá, đánh, ném Tâm (không gây thương tích), thì được can ngăn. Sau đó, Tâm lấy một con dao Thái Lan dài khoảng 20cm, cán bằng nhựa màu vàng xông ra đuổi đánh Thành, Trọng, Quốc và P. P dùng nón bảo hiểm đánh Tâm (không gây thương tích), rồi bỏ chạy bị té ngã ngửa xuống đường, Tâm xông đến dùng dao đâm một nhát trúng vào ngực trái làm anh P bị thủng bao màng tim, thủng cơ tim tâm thất hai bên tử vong.

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên bị cáo Trần Kim Đình Tâm mức án 17 năm tù giam về tội “Giết người”.

Thời gian gần đây, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai liên tục đưa ra xét xử các vụ án giết người mà nguyên nhân sâu xa xuất phát từ việc uống rượu, bia không làm chủ được hành vi. Là bạn bè, người thân nhưng sau cuộc nhậu, nhiều người đã biến mình thành kẻ giết người. Đứng trước vành móng ngựa, các bị cáo mới hối hận nhưng mọi việc đã quá muộn.Vì vậy mỗi gia đình cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật một cách có hiệu quả trong tầng lớp thanh niên; giúp họ thấy được vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó định hướng một lý tưởng sống tốt đẹp, biết sống tuân thủ pháp luật, có ích cho gia đình và xã hội.                                               TKTP24012019.jpg

Hình ảnh phiên tòa

Vụ án được sự quan tâm và thu hút quần chúng nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo được sự đồng tình của những người đến tham dự phiên tòa. Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

       

                                                           Nguyễn Thanh Hải - Phòng TKTP

Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP