Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Nhậu say dùng cây đánh bạn nhậu tử vong, thanh niên lãnh án. Cập nhật: 11-01-2019 03:26
Ngày 28/12/2018, Tòa án nhân dân tỉnh Đồng Nai mở phiên tòa xét xử bị cáo Đặng Thanh Bình ( 30 tuổi, cư trú tại thị xã Phước Long, tỉnh Bình Phước )

Theo Cáo trạng của Viện kiểm sát:

Khoảng 11 giờ ngày 14/9/2017, anh Nguyễn Tấn Đ, Lê Văn U, Đặng Thanh Bình, Nguyễn Thị C và Nguyễn Thị Mỹ D tổ chức ăn nhậu và hát Karaoke tại khu vực trước cửa sân phòng trọ của chị H ở tại TP. Biên Hòa, Đồng Nai. Do có mâu thuẫn với U khi hát Karaoke, Bình lượm cục gạch đập vào đầu U chảy máu, Đ bênh U cùng U dùng tay đánh lại. Bình bỏ chạy, Đ lượm cục gạch ném Bình nhưng không trúng, Bình lượm khúc cây gỗ 3 cạnh dài 1,28m, một đầu rộng 8cm, một đầu rộng 5cm đuổi đánh U nhưng U bỏ chạy về phòng trọ lấy con dao thái lan để đánh nhau với Bình nhưng được mọi người can. Võ Giang N thấy Bình cầm khúc cây nên chạy lại giật khúc cây ném xuống đất nhưng vẫn bị Bình dùng khúc cây đập mạnh vào đầu anh Đ làm anh Đ gục ngã tại chỗ và tử vong ngày 15/9/2017 tại Bệnh viên đa khoa thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Sau khi gây án Bình bỏ lại khúc cây trên tại hiện trường rồi bỏ trốn, đến ngày 17/11/2017 Bình đến Công an tỉnh Bình Dương đầu thú và khai nhận hành vi phạm tội như trên.

Tại phiên toà sơ thẩm, Hội đồng xét xử Toà án nhân dân tỉnh đã tuyên bị cáo Đặng Thanh Bình mức án 16 năm tù giam về tội “Giết người”.

Đáng lẽ những câu chuyện bên bàn nhậu chỉ là những chuyện vui, đi kèm tiếng cười khi anh em bạn bè, khách mời ngồi cùng nhau, nhưng vì men rượu, vì những chuyện nhỏ nhặt mà lúc bình thường ta có thể nhẹ nhàng bỏ qua cho nhau giờ lại thành kẻ sống người chết, đôi bên đều chịu hậu quả.

Khi say rượu mà phạm tội thì vẫn phải chịu trách nhiệm hình sự với tội mình gây ra, nên mong những người nóng tính lưu tâm hơn, đừng quá chén mất kiểm soát mà gây hậu quả buồn lòng không phải chỉ những người khác mà cả người thân của chính mình. Những vụ án vì bia rượu do không kìm chế bản thân trong thời gian vừa qua là bài học cảnh tỉnh cho bao người.Vì vậy mỗi gia đình cần phối hợp với chính quyền địa phương tuyên truyền, phổ biến giáo dục pháp luật một cách có hiệu quả trong tầng lớp thanh niên; giúp họ thấy được vai trò, trách nhiệm của mình để từ đó định hướng một lý tưởng sống tốt đẹp, biết sống tuân thủ pháp luật, có ích cho gia đình và xã hội.

Vụ án được sự quan tâm và thu hút quần chúng nhân dân tới tham dự, mức án mà Hội đồng xét xử tuyên phạt đối với bị cáo được sự đồng tình của người đến tham dự phiên tòa. Bản án tuyên thể hiện tính nghiêm minh, công bằng của pháp luật. Đồng thời cũng nhằm giáo dục, răn đe, tuyên truyền, nâng cao ý thức chấp hành pháp luật của người dân.

       

                              Nguyễn Thanh Hải – Phòng TKTP
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP