Trang chủ : Nội dung tin Home
Tìm kiếm
 

 Góp ý

 

Mọi thông tin góp ý xin vui lòng liên hệ qua email:
Thanhnguyen99ct2@gmail.com

 

 Tin pháp luật

 
Xét tha tù trước thời hạn có điều kiện dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi năm 2019 Cập nhật: 11-01-2019 03:19
Ngày 02/01/2019, Phòng kiểm sát việc tạm giữ, tạm giam và thi hành án hình sự Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Đồng Nai tham gia Hội đồng họp xét tha tù trước thời hạn có điều kiện cho phạm nhân đang chấp hành án phạt tù tại Trại giam Xuân Lộc- Bộ công an.
 

​       Đây là lần thứ hai thực hiện công tác tha tù trước thời hạn có điều kiện: Có 21 phạm nhân đang chấp hành án tại Trại giam Xuân Lộc được tha tù trước thời hạn có điều kiện lần này. Tất cả các phạm nhân có quá trình cải tạo tốt, biết ăn năn, hối lỗi về những sai phạm trước đây, chấp hành tốt Nội quy trại giam, trại tạm giam, nhà tạm giữ tích cực tham gia lao động, học tập trong quá trình chấp hành án.

        Các hồ sơ đề nghị tha tù trước thời hạn có điều kiện đều đảm bảo đúng trình tự, thủ tục xét, đề nghị, thẩm định theo quy định tại các Điều 4; Điều 5 và Điều 6 Thông tư Liên tịch số 04/2018/TTLT-BCA-BQP-TANDTC- VKSNDTC ngày 09/02/2018 của Bộ Công an, Bộ Quốc phòng, Tòa án nhân dân tối cao, Viện kiểm sát nhân dân tối cao; cũng như đảm bảo đúng điều kiện, tiêu chuẩn theo quy định tại Điều 2, Nghị quyết số 01/2018/NQ-HĐTP ngày 24/4/2018 của Hội đồng thẩm phán Tòa án nhân dân tối cao.

        Hội đồng xét, quyết định chấp nhận ra quyết định tha tù trước thời hạn có điều kiện theo danh sách và đề nghị cho 21 phạm nhân đang chấp hành án của Trại giam Xuân Lộc.

      Theo quy định tại Bộ luật Hình sự (sửa đổi, bổ sung) năm 2015, phạm nhân có thể được tha tù trước thời hạn khi có đủ các điều kiện như: đã được giảm thời hạn chấp hành án phạt tù; phạm tội lần đầu; có nhiều tiến bộ, có ý thức cải tạo tốt; có nơi cư trú rõ ràng; đã chấp hành xong hình phạt bổ sung là hình phạt tiền, nghĩa vụ bồi thường thiệt hại và án phí; đã chấp hành được ít nhất là 1/2 mức phạt tù có thời hạn hoặc ít nhất là 15 năm đối với trường hợp bị phạt tù chung thân nhưng đã được giảm xuống tù có thời hạn.         

      Tha tù trước thời hạn là chủ trương vừa mang tính nhân văn, vừa thể hiện sự nhân đạo đối với những phạm nhân lầm đường lạc lối, thật sự biết ăn năn hối cải, tạo điều kiện cho họ sớm trở về tái hòa nhập với cộng đồng.

 

                                             Đặng Thị Thanh Huyền- P8
Các tin đã đăng ngày
Select a date from the calendar.
 
 

 Video

 
Thư viện video
 

 Thư viện ảnh

 
ĐĂNG NHẬP